“Mong con về thăm”, thực sự là một sự chờ đợi day dứt tâm can và dường như dài vô tận. Vậy, bạn sẽ làm gì trong khoảng thời gian này? Tiếp tục chờ đợi hay bắt đầu một cuộc sống ý nghĩa mới? Hãy tự vui với cuộc sống của chính mình, hãy thực hiện những điều ý nghĩa mà bấy lâu vì bận rộn mà lãng quên.

Là bậc cha mẹ, bạn nhất định nên lắng nghe con trẻ nói điều này:

“Mẹ à, đừng tiết kiệm quá nhé, nếu muốn mua gì thì hãy mua, mẹ cũng đừng bận tâm đến việc tích lũy tiền”.

“Bố này, chẳng phải bố hứa không hút thuốc rồi ư? Điều quan trọng nhất lúc này là bố chăm sóc tốt bản thân mình chứ”.

Thực tế, con cái không quan tâm chúng ta có bao nhiêu tiền, cũng không quan tâm chúng ta có thể làm cho chúng bao nhiêu việc. Mà nguyện vọng lớn nhất của chúng là muốn ta tự chăm sóc tốt bản thân, có thể đồng hành lâu dài cùng chúng trên đường đời vạn dặm này.

Cho dù là vì con cái, hay vì bản thân bạn cũng vậy, ưu tiên hàng đầu của chúng ta bây giờ là chăm sóc tốt bản thân. Hãy nhớ rằng, tuổi già của bạn nằm trong tay của chính bạn!

1. Chăm sóc tốt bản thân và tập thể dục điều độ

Vận động thích hợp là nguồn gốc của khỏe mạnh, thân thể luyện tập đều đặn, thì dù 80 vẫn không phải phụ thuộc khi tuổi già.

Khi bạn tập thể dục và vận động bên ngoài, có thể trò chuyện giải khuây với bạn bè, vừa rèn luyện cơ thể vừa loại bỏ được sự cô đơn của tuổi già, thực sự có thể nói là một công đôi việc.

Tuy nhiên, người trung niên và người cao tuổi phải tự lượng sức khi tập thể dục, dựa vào thể chất bản thân và hoàn cảnh mà vận động phù hợp. Mục đích là vận động dưỡng sinh, chứ không phải vì khoe sức hay khoa trương.

2. Chăm sóc tốt bản thân và ăn uống dinh dưỡng hơn một chút

Chúng ta không phóng túng trong ăn uống, nhưng thực sự là muốn ăn gì hãy ăn nấy. Không nên vì tiếc tiền mà không nỡ mua những thức ăn ngon bổ và hơi đắt một chút. Đời người sống ở thế gian, có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của thức ăn, thì đó đã là phúc rồi!

Trong bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày, không thể thiếu món súp hầm, một thìa các loại hạt, nhiều trái cây và rau quả. Sau đó kết hợp vận động. Điều này không chỉ đảm bảo một thân thể khỏe mạnh, mà còn giúp chúng ta có cảm giác ăn uống ngon miệng hơn!

3. Chăm sóc tốt bản thân và duy trì bạn bè với những người trẻ tuổi

Hơn ai hết, người lớn tuổi là cần vận động trí não nhiều nhất, nếu không thì bệnh già như “đãng trí” sẽ xuất hiện. Kết bạn với những người trẻ tuổi cũng là một cách. Qua họ, chúng ta cập nhật những điểm sáng mới và tìm hiểu, tiếp xúc thêm những điều thú vị trong cuộc sống. Nhờ vậy, chúng ta có thể bắt kịp nhịp sống, vừa dạy dỗ vừa gần gũi con cháu tốt hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta sống theo nhịp dưỡng sinh lành mạnh, nên nhiều người trung niên và cao tuổi vẫn giữ được vóc dáng tráng kiện, tâm hồn trẻ trung, minh mẫn hơn cả thanh niên. Đôi khi, bạn bắt gặp một người đã 80 tuổi, nhưng chỉ trông như mới 50 hoặc 60 mà thôi!

4. Chăm sóc tốt bản thân và vui với những sở thích cá nhân

Bây giờ lớn tuổi rồi, chúng ta đã trải qua một đời vì con vì cháu, cũng đến lúc chúng ta dành quãng thời gian còn lại cho những sở thích nhẹ nhàng của bản thân.  

Khi con cái khôn lớn, chúng rời xa vòng tay của chúng ta, hòa mình vào xã hội, bắt đầu một cuộc sống mới, một gia đình mới. Đôi khi, chúng quên mất còn có bố mẹ già đang ngóng trông, đang chờ đợi chúng về thăm…

Có lẽ, ai trong chúng ta cũng hiểu một điều, sự chờ đợi lúc nào cũng dai dẳng và dường như dài vô tận. Vậy, bạn sẽ làm gì trong khoảng thời gian này? Tiếp tục chờ đợi hay tiếp tục một cuộc sống ý nghĩa mới? Hãy tự vui với cuộc sống của chính mình, hãy thực hiện những điều ý nghĩa mà bấy lâu vì bận rộn mà lãng quên.

5. Chăm sóc tốt bản thân và sống hạnh phúc mỗi ngày

Mỗi sớm mai thức dậy, tâm hồn thoáng đãng nhẹ nhàng, cảm nhận niềm vui của một ngày mới. Khi ấy, chỉ một tiếng chim hót, một bông hoa nở ngoài vườn, một tách trà và một quyển sách, hay một buổi trò chuyện tâm giao…những điều hết sức giản dị này, cũng đủ khiến chúng ta vui rồi. Niềm vui nhẹ nhàng, thanh tao, món quà ý nghĩa từ cuộc sống ban tặng!

Sau cùng, bạn hãy nhớ, tự chăm sóc bản thân là cách tốt nhất để có một tuổi già an lành, cũng là tình yêu quý giá nhất mà bạn dành cho con cái của mình!

Khai Tâm (biên dịch)

Tham khao: todayspot

Video: 50 tuổi tâm như biển rộng, cuộc sống mới thực sự bắt đầu

videoinfo__video2.dkn.tv||bc872f9de__

Thể Loại: Đời sống