Một triệu phú 21 tuổi từng là người vô gia cư và phải ngủ dưới gầm cầu đã đưa ra lời khuyên cho các doanh nhân trẻ khác muốn tìm kiếm thành công.

Vì gặp trục trặc với gia đình, năm 17 tuổi, Harry Sanders, sống tại Melbourne đã trở thành người vô gia cư, sống lang thang và phải qua đêm tạm bợ dưới chân cầu. Tuy nhiên hôm nay, sau 4 năm, anh hiện đang sở hữu số tài sản trị giá 1 triệu đô la.

Harry muốn chia sẻ một số kinh nghiệm của mình cho những người trẻ tuổi như anh, cũng đang trên con đường tìm kiếm sự thành công.

Lời khuyên đầu tiên của anh là hãy ngủ đủ 8 tiếng và đừng ăn mặc quá sang trọng.  

Harry Sanders (ảnh), người từ vô gia cư ở tuổi 17 trở nên đáng giá hơn 1 triệu đô la ở tuổi 21, đã đưa ra năm lời khuyên để tìm kiếm thành công
Harry Sanders vô gia cư ở tuổi 17 nhưng đã trở thành triệu phú ở tuổi 21. (Ảnh: Daily Mail)   

“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là bạn hãy mặc sao cho bạn là chính mình. Tôi chẳng bao giờ diện bộ comple. Nếu có cuộc họp và phải làm việc cả ngày ở công sở, tôi sẽ mặc quần áo sao cho thật thoải mái”, anh nói với 7NEWS .

Ngoài ra, Harry cũng nhấn mạnh những người khởi nghiệp cần cân bằng tốt quan hệ giữa công việc – cuộc sống, nếu không cuối cùng hiệu suất làm việc sẽ bị ảnh hưởng. 

Harry nói dù có bận như thế nào, anh cũng cố gắng ngủ đủ 8 tiếng. “Nhiều người cho rằng họ cần tỉnh táo và dành thời gian làm việc cả đêm thì mới có thể thành công. Nhưng bạn không thể vì làm việc mà thiếu ngủ. Tôi ngủ 8 tiếng hoặc hơn thế và tôi luôn có thể làm chủ ‘cuộc chơi’ của mình.” 

(Ảnh: Daily Mail) 

Harry cho biết 2 lời khuyên tiếp theo thường bị mọi người bỏ qua: Đó là đầu tư vào bản thân và xem xét cắt giảm những khoản chi tiêu để tập trung nhiều hơn vào mục đích cuối cùng.

Lời khuyên cuối cùng mà Harry chia sẻ là hãy kinh doanh vì đam mê của bạn chứ không phải với mục tiêu kiếm tiền vì nếu như vậy, bạn “sẽ không bao giờ tìm thấy thành công”. 

Đối với bản thân, Harry cho biết sống trên đường phố gần một năm cũng là động lực rất lớn cho thành công của mình nhưng anh không khuyên mọi người cũng sẽ làm như vậy.

“Mặc dù có rất nhiều điều tồi tệ, tôi nghĩ rằng trải nghiệm ‘sống vô gia cư’ này đã dạy tôi về việc vượt qua khó khăn và trưởng thành hơn rất nhiều”, anh nói.

“Trải qua những khó khăn như thế cũng khiến tôi tự tin hơn khi xử lý các tình huống căng thẳng.”

 

Triệu phú trẻ đã tìm thấy thành công với Studiohawk, công ty phần mềm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp các doanh nghiệp khác có chỗ đứng vững chắc hơn trên mạng.  

Harry lần đầu tiên phát triển phần mềm vào năm 16 tuổi, một năm trước khi phải sống lang thang. Anh chia sẻ chính sự tuyệt vọng mong muốn thoát khỏi hoàn cảnh sống tồi tệ đã thúc đẩy anh ấy khởi động lại công việc này.

Chẳng mấy chốc, anh xây dựng được cho mình một danh sách khách hàng quen thuộc, và công việc SEO của anh cũng phát triển hơn.

Vào ngày 2/8, Harry chiến thắng Giải thưởng Doanh nghiệp Úc 2019, trong hạng mục Đổi mới trong Marketing chỉ vài tháng sau khi được vinh danh là Ngôi sao đang lên tại lễ trao giải B2B Young Hero Awards 2019.

LỜI KHUYÊN CỦA HARRY SANDERS CHO THÀNH CÔNG 

  • Hãy ăn mặc để thể hiện bản thân mình, một bộ đồ lịch sự không đồng nghĩa với sự thành công. 
  • Ngủ càng nhiều càng tốt, điều này không thể hiện sự yếu đuối, bạn sẽ thấy lợi ích của nó sau này. 
  • Đọc sách, tạp chí và các nội dung truyền cảm hứng cho bạn hoặc tập trung vào lĩnh vực bạn đam mê để có được tầm nhìn lớn hơn. 
  • Bạn phải đầu tư vào bản thân và cắt giảm chi tiêu không cần thiết để tập trung theo đuổi ước mơ của mình.
  • Nếu bạn chỉ kinh doanh để chỉ kiếm tiền thì bạn sẽ không bao giờ tìm thấy thành công.

Video xem thêm: Cá vượt dòng là cá sống, người vượt nghịch cảnh người thành công

videoinfo__video3.dkn.tv||b70cba6a3__

Thể Loại: Đời sống