Nếu bạn đã kết hôn, bạn là nam, hãy gửi bài này cho vợ của mình xem, có thể sẽ có ảnh hưởng sâu sắc.

Nếu bạn đã kết hôn, và bạn là nữ, bạn càng nên xem bài này hơn nữa. Bởi vì bạn khi bạn đọc rồi, bạn sẽ nhận ra là mình nên yêu thương anh ấy nhiều hơn nữa.

Nếu bạn chưa kết hôn, cho dù bạn là nam hay nữ, thì bài viết này cũng nên là sự lựa chọn của bạn, bởi vì nội dung của nó mang ý nghĩa nhân sinh.

Ảnh minh họa

Trong cuộc sống, thường có một hiện tượng thế này: trong những người lớn tuổi, đàn ông thường qua đời sớm hơn phụ nữ. Chúng ta đến những năm cuối đời, không quản là tuổi tác bao nhiêu, cũng không quản tình trạng sức khỏe thế nào, chỉ cần có chồng cùng chúng ta đi hết quãng đường còn lại, cho dù sống đến 80, 90 hay 100 tuổi, bạn cũng sẽ không cảm thấy lạnh lẽo và cô đơn.

Cho dù đến tuổi xế chiều, vợ chồng có nhau, mỗi ngày cùng nhau xem tivi, đọc báo và nghe nhạc, cùng nhau đi du lịch, cùng nhau đến thăm bạn bè, uống trà và trò chuyện, cùng nhau đi dạo công viên, ngắm vườn hoa và những bãi cỏ xanh… Đây là những giây phút vui vẻ và an nhàn thoải mái của hai vợ chồng, mà không có bất kỳ đứa con nào trong gia đình có thể thay thế được, hay bất kỳ ai khác có thể thay thế được.

Nhiều người cho rằng đàn ông mạnh mẽ hơn phụ nữ, vì phụ nữ sinh con và nuôi nấng con cái vất vả nên khẳng định là cơ thể không khỏe bằng đàn ông.

Nhưng, vì sao lại có rất nhiều người lớn tuổi, đa số là ông lão thường “bỏ” lại các bà lão mà ra đi trước?

Kỳ thực, đàn ông có thật sự mạnh mẽ như thế không? Sự mạnh mẽ của họ chẳng qua vì cả cuộc đời của họ phải đối diện với tất cả mọi thứ. Nào là: vinh nhục, mất mát, thất bại, đau bệnh, mệt mỏi, áp lực và sức nặng cuộc sống… họ ngấm ngầm chịu đựng tất cả trong tâm của mình, ít khi chia sẻ với ai, cũng chẳng biểu hiện ra bên ngoài.

Và tất cả những ưu tư đều chịu đựng trong tâm, hoàn toàn giống như “virus máy tính” tích lũy lâu ngày, kết quả cuối cùng là suy sụp.

Vì sao nam giới thường uống rượu đến say? Vì sao hút thuốc? Vì sao trầm tư? Có nhiều nguyên nhân, thực ra là có quá nhiều “tâm bệnh” đã dồn nén trong lòng họ. Cũng vì là nam giới, nên anh ấy không dễ dàng rơi nước mắt, càng không thể dễ dàng chia sẻ với mọi người.

Anh ấy phải giữ hình tượng rắn rỏi và kiên cường của mình trước mặt vợ, con cái và cha mẹ. Còn phụ nữ thì khác hẳn, chỉ cần có một chút ủy khuất là họ có thói quen nói ra tất cả với chồng, cha mẹ, anh chị em và cả bạn bè. Những ưu phiền cũng theo bao lời bộc bạch và dòng nước mắt mà tan biến, do đó phụ nữ chẳng lưu lại chút “tâm bệnh” nào cả. Con người chúng ta, hầu hết tất cả nguyên nhân của bệnh tật là buồn rầu, ấm ức tích tồn lại mà ra.

Cho nên, với tâm trạng luôn muốn chia sẻ và lạc quan của phụ nữ, thọ mệnh thường dài hơn, trong khi nam giới lại sớm ra đi.

Ảnh minh họa

Những mệt mỏi của cánh đàn ông

  1. Hao tổn thể lực trong thời gian dài

Trái ngược với phụ nữ mà nói, đàn ông là trụ cột gia đình, cuộc sống mưu sinh phần lớn do họ đảm trách. Mà bây giờ, áp lực cuộc sống của người ta càng ngày càng lớn, cho nên áp lực lên anh ấy cũng to lớn theo. Đặc biệt là sức khỏe của đàn ông rất dễ bị tiêu hao do lao động thể lực trong suốt thời gian dài, chưa kể có những giai đoạn họ làm việc cật lực, thậm chí quá sức của bản thân mình.

Chỉ riêng phương diện này mà nói, sức khỏe của đàn ông luôn ở mức thấp hơn phụ nữ, nếu thời gian dài lao lực quá độ, rất có thể sẽ mắc một số bệnh. Đôi lúc, họ nghĩ, “Mình trẻ và tráng kiện thế kia mà, làm sao mà bệnh được!” Nhưng họ đâu ngờ rằng, đặc biệt có một số bệnh dễ dàng bộc phát khi về già. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự ra đi sớm của các ông.

  1. Áp lực cuộc sống quá lớn

Đối với đàn ông, đâu chỉ áp lực lớn từ công việc, mà áp lực trong tâm cũng chẳng nhỏ. Bởi vì họ đối lập với phụ nữ, nên khi gặp sự cố nào đó, thay vì nói ra cho nhẹ lòng, họ lại chất chứa điều ấy trong tâm. Nếu cứ mãi kiềm nén, chịu đựng trong lòng lâu như thế, sẽ gây ra tâm bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm sinh lý, bệnh tình từ đó mà phát sinh. Chẳng phải đây cũng là một nguyên nhân của sự ra đi không mong đợi hay sao!

Ảnh minh họa
  1. Những thói quen không tốt

Không như phụ nữ, đàn ông thường có nhiều thói quen và hành vi không mấy tốt trong cuộc sống. Nào là hút thuốc, uống bia rượu, thức khuya, v.v. Những thói quen không lành mạnh này sẽ tổn hại đến thể lực của cơ thể. Thậm chí tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư khá cao. Một khi mắc bệnh ung thư thì khả năng ra đi sớm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, khi cơ thể nam giới mắc những bệnh nhỏ, đặc biệt là với vai trò trụ cột của mình, họ hay làm việc nặng, hay dùng sức khiêng vác… một phần là họ chủ quan, một phần lại không đến khám bác sỹ kịp thời. Cứ như thế, tích tụ nhiều bệnh nhỏ, rất có thể là nguyên nhân phát tác trọng bệnh sau này.

Với vai trò người vợ, từ bây giờ, hãy bắt tay hành động ngay bạn nhé!

Ảnh minh họa
  1. Khi chồng về nhà, cố gắng tạo một bầu không khí nhẹ nhàng thoải mái

Kỳ thực, không nhất thiết đợi đến lúc có khách đến chơi thì mới dọn dẹp nhà cửa sạch đẹp, mới giặt sạch áo quần… với một không gian ấm cúng, thư giãn nhẹ nhàng, khoảng cách sẽ ngắn lại và hai người sẽ cảm giác thân mật hơn.

Thật ra thì phần lớn lý do cãi cọ giữa hai vợ chồng là vì những việc nội trợ lặt vặt này, tuy nhỏ nhưng không hề nhỏ, phải không?

  1. Khi chồng gặp chuyện không vui ở bên ngoài, cho dù anh ấy không muốn nói, bạn cũng hãy cố gắng hết sức “hiểu chuyện”

Những lúc như thế này, hãy dùng tình yêu mà đối đãi, bạn nhé! Khi anh về nhà với tâm trạng không vui, rõ ràng là đã xảy ra chuyện gì đó. Bạn đừng vội hỏi, hãy rót cho anh một ly nước, nói một vài chuyện vui vẻ, đầu tiên chuyển sự khó chịu đó đi nơi khác. Nếu anh không muốn chia sẻ với bạn, thậm chí không muốn đề cập đến, bạn nhất định không nên hỏi liên tục, chắc hẳn sự tổn thương trong lòng anh ấy là không hề nhỏ đâu.

Lúc này, thói quen của đàn ông là muốn ở một mình và suy ngẫm “vết thương” kia. Vậy bạn nên làm gì đây? Hãy thể hiện: tình yêu, sự quan tâm chăm sóc, và sự ấm áp dịu dàng! Mặc dù điều này không nhất định có thể chữa lành vết thương nhưng chắc chắn bạn đã xoa dịu vết thương một cách tuyệt vời nhất rồi đó!

Nếu anh ấy sẵn sàng chia sẻ, thì bất kể anh ấy nói gì, bạn không thể phàn nàn hay phán xét lúc này. Hãy lắng nghe với tất cả sự chân thành, bạn đừng quên rằng lắng nghe cũng là một nghệ thuật.

Trong thực tế, tất cả những gì “không vui” của anh ấy, nói một cách thẳng thắn, sẽ không bao giờ vượt quá phạm vi của hai từ “danh lợi”. Có thể là tranh chấp giữa người với người, hoặc những hiểu lầm từ đồng nghiệp và khiển trách từ lãnh đạo.

Nếu bạn thật sự quan tâm đến sức khỏe của chồng, để anh ấy có thể kề vai sát cánh với bạn đến già, bạn không nên quá quan tâm đến danh tiếng và tài sản của anh ấy. Nếu mệnh bạn có, cuối cùng cũng sẽ có. Nếu mệnh bạn không có, thì làm sao nó đến được đây?!

  1. Không uống rượu quá mức

Trong những bữa tiệc tùng, người có thể “nốc rượu như nốc nước”, uống mãi chẳng say, thường được cho là anh hùng. Nhưng thực tế, mọi người chỉ ca ngợi anh ta trên bề mặt, khi quay mặt đi sẽ là một kẻ ngốc.

Khói thuốc, nếu anh ấy không thể bỏ nó, vậy hãy cố gắng không hút những loại thuốc rẻ tiền, nhưng bạn phải thuyết phục anh ấy hút ít hơn và cuối cùng là cai hẳn nó đi.

Ảnh minh họa
  1. Nếu bạn phải sống chung với mẹ chồng, bạn phải chấp nhận thực tế, và có mối quan hệ tốt với mẹ chồng

Đôi khi, có những mâu thuẫn giữa bạn và mẹ chồng, và bạn không cách nào tha thứ, lâu dần trở thành những cuộc cãi vã, đối xử lạnh nhạt với nhau. Anh ấy ở giữa, hẳn là rất khó xử và khổ tâm. Sự không khéo léo và thiếu vị tha của người vợ, sẽ làm tăng áp lực căng thẳng lên người chồng. Bạn thử nghĩ xem, sống như vậy có mệt mỏi lắm không? Có thể thọ mệnh không?

Bạn muốn anh ấy có thể nắm tay bạn đi trọn cuộc đời này, bạn thật sự yêu thương anh ấy, vậy bạn hãy mở lòng yêu thương luôn cả mẹ anh ấy, người thân của anh ấy. Hãy nghĩ về những năm tháng ấu thơ của anh ấy, chẳng phải mẹ chồng đã chăm sóc anh rất vất vả đó sao!

Khi chúng ta già, may mắn nhất là hai vợ chồng vẫn còn khỏe mạnh bên nhau, bạn sẽ biết rằng hàng triệu tài sản không tốt bằng anh ấy. Mỗi sớm mai thức dậy, chào đón bạn là nụ cười thân thiện và ấm áp của anh, thật nhẹ nhàng và đơn giản, nhưng chứa chan biết bao nhiêu hạnh phúc. Điều này không phải ai ai cũng có được, phải không?!

Tuổi trẻ sẽ qua đi, nhan sắc cũng phai dần theo năm tháng, chỉ có tình yêu chân thành mới vững bền theo thời gian. Anh ấy yêu thương bạn thật lòng, sẵn sàng ở bên bạn dù ốm đau hay khỏe mạnh. Anh ấy nắm tay bạn, cùng bạn xây tổ ấm, cùng bạn vượt qua bao sóng gió cuộc đời… Đôi tay ấy, bạn có thể gối đầu, có thể cùng nhau ngắm hàng triệu vì sao trên bầu trời lúc đêm khuya, hay chỉ đơn giản là nằm thong dong trên thảm cỏ ngắm mặt trời lúc bình minh…

Đôi tay ấy, thô ráp và vững vàng, ấm áp và chở che, sẽ mãi theo bạn đến cuối chặng đường. Vậy vì lẽ gì mà không trân quý, bạn nhỉ!

Khai Tâm

Video xem thêm: Thế giới kỷ niệm 27 năm Pháp Luân Công được giới thiệu ra công chúng

videoinfo__video3.dkn.tv||fe7b44ca7__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống