2 người phụ nữ đang được cảnh sát Honolulu, Hawaii, Mỹ truy tìm sau khi làm hỏng một tác phẩm điêu khắc tinh xảo bằng cát trong sảnh khách sạn 5 sao.

Cảnh quay cho thấy một người phụ nữ trèo qua hàng rào và vung gối vào bức tượng trong khi bạn của cô dùng điện thoại quay lại hình ảnh. Vụ việc xảy ra ở lối vào khách sạn Royal Hawaiian.

Tác phẩm điêu khắc đã bị phá hoại vào khoảng 11 giờ tối ngày 12/8. Sau đó người phụ nữ tóc vàng kéo đổ cái đầu của bức tượng nhỏ hơn. 

videoinfo__video3.dkn.tv||9c2ae350d__

Những người phụ nữ trong video ở độ tuổi khoảng cuối 20 đến 30. Các cảnh sảnh hiện đang truy tìm hai đối tượng phá hoại tác phẩm nghệ thuật này. 

Đài Kohn2 báo cáo cặp đôi này hiện sống trên đảo Hawaii vì các du khách nhận thấy họ đã để loại các vòng hoa nhỏ của Hawaii trên đầu bức tượng.

Jill Harris, người đồng sở hữu tác phẩm điêu khắc cát này chia sẻ rằng đối tác của cô, Thomas Koet, đang ở Hawaii để sửa chữa bức tượng. 

Hai người phụ nữ được cho là đến từ Hawaii. Tín dụng: Sở cảnh sát Honolulu
Hai người phụ nữ được cho là đến từ Hawaii. (Nguồn: Sở cảnh sát Honolulu)

“Thật đáng kinh ngạc khi mất thật nhiều nỗ lực để xây dựng bức tượng trong khi lại quá dễ dàng để phá hủy nó”, Bruce, một du khách nói.

Mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội đều sốc khi thấy hành động thiếu suy nghĩ của các cô gái. 

Một người viết: “Nghiêm túc mà nói, chuyện gì đang xảy ra với loài người vậy?”

Một người khác nói: “Thật không may, đây là xã hội chúng ta đang sống. Mọi người nhầm tưởng, cho rằng làm những điều thiếu hiểu biết và vô nghĩa là buồn cười và dễ thương.”

Một người khác phẫn nộ vì hành động này và nói: “Chắc chắn họ sẽ bị bắt. Tôi nghĩ họ phải bị tống tù. Điều này thật kinh khủng. Họ không biết tôn trọng người khác, thời gian, tiền bạc, công việc của họ.”

Một người dùng khác đăng: “Thật buồn khi một tác phẩm nghệ thuật đẹp bị phá hủy như thế này.”

Tín dụng: Sở cảnh sát Honolulu
(Nguồn: Sở cảnh sát Honolulu)

Cảnh sát Honolulu hiện tìm kiếm hai người phụ nữ và chia sẻ video từ camera giám sát của khách sạn.  

Thể Loại: Đời sống