Video về một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong bãi rác ở Ấn Độ đã lan truyền trên Twitter vào ngày 14/6 khiến nhiều người dùng mạng xót xa. Cảm thương cháu bé, một cặp vợ chồng làm trong lĩnh vực truyền thông đã cố gắng tìm ra tung tích của bé thông qua MXH. 

Mọi chuyện bắt đầu khi Vinod Kapri, một nhà làm phim Ấn Độ có trụ sở tại New Delhi, nhìn thấy một đoạn video về đứa bé bị bỏ lại trong bãi rác với những tiếng khóc đáng thương trên MXH Twitter.

videoinfo__video3.dkn.tv||b3e4525b6__

Không nén được cảm xúc, Kapri đã đưa video cho vợ mình là Sakshi Joshi và cả hai đã không ngừng tìm kiếm thông tin em bé trên Internet.

“Tôi không thể xem toàn bộ video – tôi có thể nghe thấy cô bé khóc và thế là đủ.” Joshi nói.

Joshi đã viết trên twitter cô mong muốn mọi người có thông tin nào về em bé hãy gửi cho họ để họ có manh mối tìm ra đứa trẻ đáng thương. Cuối cùng nhờ các cư dân mạng Twitter, cặp đôi đã xác định được bé gái hiện đang ở Rajasthan, Ấn Độ. 

Theo CNN, sau khi tìm được ra tung tích của bé gái, Vinod Kapri đã nhờ đồng nghiệp của mình đi kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé và mong muốn sẽ nhận nuôi em.

Hai vợ chồng đã lái xe hơn 500km từ Noida đến Nagaur để hỏi thăm về em bé và bắt đầu xem xét khía cạnh pháp lý của việc nhận con nuôi.

videoinfo__video3.dkn.tv||9cdaf8ad5__

Hai vợ chồng đặt cho em bé cái tên Pi Pihu và đăng một bức ảnh vào Ngày của Cha với cô con gái nuôi tương lai của mình. 

 

Kapri nói, “Tôi không nghĩ sẽ có một ngày tuyệt vời như vậy trong cuộc đời mình vào ngày 14 tháng 6. Chúng tôi biết rằng một thiên thần nhỏ đang đến nhà của chúng tôi. Mặc dù tôi biết rằng quá trình nhận con nuôi ở nước ta là lâu, nhưng với mong muốn và tình yêu của mình, chúng tôi sẽ vượt qua mọi rào cản và con gái chắc chắn sẽ đến nhà chúng tôi”.

Thật đau đớn khi thấy những hành động bạo lực đối với trẻ sơ sinh nữ vẫn xảy ra lan tràn ở Ấn Độ, nhưng thật biết ơn khi những người như Kapri và Sakshi đã giúp đỡ những đứa trẻ như Pihu có cơ hội sống một cuộc sống hạnh phúc. 

Đức Anh

Tham khảo: lifenews, Mirror UK, Times of India.

Video xem thêm: Ác nghiệp khi phá thai! Xem xong đừng khóc

videoinfo__video3.dkn.tv||b17e54c15__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống