Dưới đây là video ghi lại cảnh bé gái khóc hết nước mắt nói lời tạm biệt khi cô giúp việc trở về quê.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video3.dkn.tv||09d5989af__

(Nguồn video: 古晋大小事 Kuching Talk)

Cuộc sống hiện đại bận rộn đã khiến xã hội xuất hiện một sự thật đau lòng. Trẻ em có xu hướng thân thiết với giúp việc hơn cả cha mẹ. Đôi khi, vì muốn cuộc sống của con đầy đủ hơn cha mẹ phải làm tăng ca, có khi còn làm cả chủ nhật nên không có nhiều thời gian bên con trẻ. Do đó, các bé thường có xu hướng coi giúp việc như là người thân trong gia đình mà không muốn rời xa.

Khi người giúp việc về thăm nhà, các em sẽ cảm thấy như sắp mất đi một người thân. Mới đây cảnh bé gái khóc nức nở tại sân bay khi nói lời tạm biệt người giúp việc đã chạm đến trái tim của cư dân mạng trên toàn thế giới.

Trong vòng tay mẹ nhưng em bé vẫn nước mắt giàn giụa.

Cô bé ngây thơ khóc hết nước mắt vì không muốn người giúp việc rời xa. Có lẽ em cũng linh cảm được cuộc chia ly này sẽ khiến họ khó có cơ hội gặp lại.

Đây là cảnh hai người ôm nhau khóc nức nở trong khi người mẹ đứng bên an ủi con gái. Rõ ràng đây là biểu hiện của một mối quan hệ tình cảm thân thiết. 

Nhưng cuối cùng người giúp việc vẫn phải lên đường nếu không sẽ lỡ mất chuyến bay. Do đó hai người đã nới lời tạm biệt trong nước mắt.

Nhiều cư dân mạng cũng đã để lại cảm xúc của mình sau khi xem xong đoạn video:

Có người nói: “Khi ta đối xử với người khác bằng tất cả trái tim yêu thương thì sẽ nhận được tình yêu chân thành từ người đó”.

Cũng có người nhận xét: “Mối quan hệ với người giúp việc thật thân thiết. Bà chủ nhà đã đối xử với giúp việc như người thân trong khi nhiều gia đình coi thường và ngược đãi họ”.

Một người khác bật cười thốt lên: “Hẳn là người giúp việc đã đối xử với cô bé rất tốt, nêu không bé đã không tiếc nuối nhiều như vậy.”

San San (biên dịch)

Thể Loại: Đời sống