Trung thu đến gần, nhóm thiếu niên tổ chức múa lân trên đường, chặn đầu xe ô tô, xe máy để xin tiền gây mất an toàn giao thông (ATGT).

videoinfo__video3.dkn.tv||35ca1e70b__

Hãi hùng nhóm múa lân lao thẳng đầu ô tô để… xin tiền (nguồn video: Otofun)

Theo báo An toàn Giao thông phản ánh, trên QL27, đoạn qua thôn Tân Lâm, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng tối 11/9 xuất hiện một nhóm thiếu niên múa lân ngoài đường chặn đầu xe xin tiền các chủ phương tiện. Thậm chí, nhóm này còn nói, nếu cho tiền mới để xe qua.

Nhóm thiếu niên chặn ôtô xin tiền (Ảnh cắt từ video)

Một người dân bên đường cho biết: “Năm nào cũng vậy, cứ đến trung thu là các cháu ra đường múa lân, chặn xe xin tiền”. Người đó chỉ vào ngôi nhà bên đường và nói đó là nhà của một lãnh đạo cấp cao của huyện mà các cháu cũng không sợ.

Được biết, dọc đoạn đường thị trấn Đinh Văn có nhiều đội múa lân tập trung tại các cửa nhà dân để múa lân xin tiền, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và làm tăng nguy cơ mất ATGT.

Múa lân là một trong những nét đẹp văn hóa dân gian Việt Nam, hiện nay mượn cớ vui trung thu nhiều thanh niên ở nhiều tỉnh thành đã tổ chức múa lân trên nhiều tuyến đường để chìa tay xin tiền gây phản cảm cho nét văn hóa truyền thống này.

Hiện nay, nét đẹp của múa lân bị biến tướng nhiều bởi những nhóm, hội thanh thiếu niên này. Trẻ em cũng ra khua khoắng, thanh niên không biết múa cũng đội đầu lân vào ngoáy ngoáy lung tung chẳng có bài bản.

Múa lân xong chạy ra xin tiền mọi người xung quanh (Ảnh: Zing)

Video xem thêm: Nhạc Trung Thu – Bài hát: Sáng Hơn Cả Ánh Trăng

videoinfo__video3.dkn.tv||0240f93da__

 

Thể Loại: Đời sống