Đoạn video được đăng tải cho thấy một nhóm người cưỡi lên lưng chú rùa biển ở Indonesia đã khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video3.dkn.tv||5971afedb__

Đoạn video được quay vào thứ Sáu tuần trước (5/7) cho thấy một nhóm người, trẻ có già có, trèo lên lưng một chú rùa da quý đang cố gắng bò lên bãi biển để đẻ trứng.

Clip bắt đầu khi một ông lão trèo lên lưng rùa trong khi những người khác cổ vũ, một người đàn ông còn cầm một cành cây ở phía sau.

Sau đó những người khác liên tục trèo lên lưng rùa, mặc cho chú rùa khó nhọc lê từng bước nặng nề.

Một người thanh niên trẻ thì trèo lên lưng rùa, vừa ngồi vừa ăn sữa chua. Một người khác còn ném cát vào con rùa và cầm chân chèo của nó. Khi con rùa khó nhọc bò được về biển, một người đàn ông lại cố tình giữ nó lại không cho đi. 

A number of people were filmed riding atop of the giant turtle. Credit: Newsflare

Nhiều người dân địa phương trèo lên lưng rùa để quay video. Nguồn: Newsflare 

Đoạn video được phỏng đoán quay tại bãi biển Asukweri. Cho đến nay, các nhà chức trách vẫn chưa lên tiềng về vụ việc.

Sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người đã lên án hành động tàn nhẫn của những người dân địa phương với chú rùa biển.

Rùa da (leatherback sea turtle) là giống rùa lớn nhất và có thể nặng hơn nửa tấn khi trưởng thành. Theo Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, rùa da là loài động vật dễ bị tổn thương, số lượng loài này giảm mạnh trong những năm vừa qua.  

Dù không có nhiều kẻ thù trong tự nhiên nhưng ô nhiễm rác, lưới đánh bắt cá và bẫy tôm là những mối nguy hiểm tiềm tàng ảnh hưởng môi trường sống của rùa da. 

One man stands on the animal

Một người đàn ông đứng trên chân chèo sau của chú rùa. Nguồn: Newsflare 

Rùa da rất dễ nhầm túi nilon trôi nổi trên biển là sứa, từ đó nuốt túi nilon vào bụng, dẫn đến tắc nghẽn đường tiêu hóa. 

Loài rùa da cũng đang bị đe dọa khi mực nước biển tăng cao, các bãi biển dần biến mất do sự xâm lấn của loài người, từ đó chúng mất đi nơi đẻ trứng.  

Nguồn: Ladbible

Ngọc Mai 

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống