Các em học sinh đạp xe đạp qua đường thường không chú ý xe đi ngược chiều, tài xế lái xe đã ‘quay tay lái’ gây sự chú ý cho xe đối diện, giữ an toàn cho các bé.

Khi lái xe trên đường, bạn thường gặp phải một số điểm mù, bị bỏ qua một cách trực quan. Nếu có ai đó vừa hay ở trong điểm mù của bạn thì rất có khả năng những điều không may sẽ xảy ra.

Gần đây đoạn clip về cách xử lý tình huống của một lái xe Nhật Bản đang được lan truyền trên MXH với tốc độ chóng mặt. Đoạn clip ghi lại cảnh những học sinh đạp xe đạp qua đường, các xe ngược chiều với tài xế này không chú ý và nhận biết điều này, để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, người tài xế này đã quay vô lăng lái chếch xe sang một bên nhằm gây sự chú ý cho những xe đối diện và nhờ đó giữ an toàn cho các bé học sinh.

▼Từ đoạn clip có thể thấy, người tài xế này lái xe dừng trước vạch qua đường dành cho người đi bộ.

(Ảnh cắt từ video)

▼Lúc này một cậu bé đạp xe đạp băng qua đường và một cậu bé khác nối đuôi phía sau, nhưng vì có một chiếc xe SUV đỗ phía đối diện vì thế những tài xế khác khó phát hiện được những cậu bé này đang băng qua đường, như vậy rất nguy hiểm.

(Ảnh cắt từ video)

▼Thấy vậy anh ngay lập tức quay vô lăng, lái xe chếch sang một bên để cảnh báo những chiếc xe ngược chiều và giúp những đứa trẻ an toàn qua đường.

(Ảnh cắt từ video)

▼Cuối cùng những chiếc phía đối diện nhận được tín hiệu và dừng lại kịp thời khi những đứa trẻ đang qua đường.

(Ảnh cắt từ video)

▼Chúng ta cùng xem đoạn clip để biết tình hình lúc đó nhé:

videoinfo__video3.dkn.tv||d02bc21de__

(Nguồn FB MenClub AUTO)

Nếu những chiếc xe ngược chiều không nhận được tín hiệu và nhìn thấy những đứa trẻ đang qua đường thì có lẽ đã có tai nạn đáng tiếc xảy ra, cách xử lý của người tài xế này thật thông minh. Từ đó có thể thấy rằng giáo dục và cách lái xe của người Nhật đều rất tinh tế.

Thể Loại: Đời sống