Rời nhà 7 năm cuối cùng anh cũng đã có thể oai phong trở về nhà. Lúc này anh hít một hơi thật sâu như thể đó là sự giải thoát.

Bởi vì trong 7 năm nay anh đã phải làm việc rất vất vả, lăn lộn trên thương trường, cuối cùng từ một kẻ nghèo hèn, anh đã thành đạt. Anh nắm chặt tấm thẻ ngân hàng trong tay, trong chiếc thẻ ngân hàng này có đến vài tỷ đồng.  

Ảnh minh họa

Anh tưởng tượng vợ sẽ khóc lóc, hối hận và xin lỗi anh, nói rằng năm xưa mình không nên nói những lời như thế. Anh đã tưởng tượng ra cảnh này rất nhiều lần, bây giờ cuối cùng anh cũng có thể biến nó thành hiện thực. Nghĩ đến đây, anh cười rất tươi nhưng không hiểu sao lòng anh không thể vui như thế được.

Bởi vì số tiền này anh đã phải rất vất vả, rất cực khổ, chỉ trong 7 năm anh đã kiếm ra số tiền mà vì nó, vợ đã mâu thuẫn với anh. Đây có thể là khoản tiền mà cả đời người ta cũng không tiết kiệm nổi. 

Ảnh minh họa

Anh và Ngọc là bạn từ thủa nhỏ, điều kiện bên gia đình Ngọc không được tốt cho lắm, mẹ cô bị bệnh, quanh năm suốt tháng phải tiêu tốn rất nhiều tiền để chữa trị. Anh rất yêu Ngọc bởi vì cô ấy lương thiện, hiền lành và có ý chí mạnh mẽ. Trước khi kết hôn tình cảm của họ vẫn rất nồng thắm nhưng một năm sau hôn nhân, cô thay đổi hoàn toàn như biến thành một người khác, thường xuyên cằn nhằn và than thân trách phận.

Hoặc có thể nói như thế này, trước khi kết hôn, anh cảm thấy trong mắt Ngọc, mình là một người đàn ông thực sự nhưng sau khi kết hôn, đối với vợ, anh chỉ là một người đàn ông yếu đuối không lo nổi cho gia đình.

Sau khi kết hôn 1 năm anh vẫn làm việc ở công ty cũ với mức lương 10 triệu một tháng, tan làm thì về nhà, nằm dài trên giường nghịch điện thoại. Ngọc thường rất không hài lòng với hành động này của anh, cô thường nói anh không có ý chí nỗ lực vươn lên. Và thế là họ thường xuyên có những cuộc cãi vã. Có lần vợ chỉ thẳng vào mặt anh và nói anh bất tài, không lo được cho gia đình. Năm xưa cô có mắt như mù mới lấy anh.

Ảnh minh họa

Anh cảm thấy vợ đã quá lời nên nói cô đừng quá đáng, cứ ngỡ cô sẽ làm hòa nhưng cô còn to tiếng hơn nói rằng: “Nếu có bản lĩnh thì cửa đấy, anh ra ngoài kiếm 1 tỷ về đây, nếu không đừng vác mặt về cái nhà này nữa”.

Sáng sớm hôm sau anh thu dọn hành lý, bỏ nhà đi đến phương nam, anh thề phải kiếm được tỷ về để Ngọc phải hối hận vì xem thường anh.

7 năm thị trấn quê hương anh không có nhiều thay đổi

Xe dừng ở đầu ngõ, anh đi bộ vào nhà, đến trước cửa nhà, anh cảm thấy vô cùng kinh ngạc khi ngôi nhà có nhiều cỏ dại bao quanh. Một người hàng xóm nhìn thấy anh đứng trước cửa nhà ngạc nhiên nói: “Cậu, cậu cuối cùng cũng trở về sao?”, anh hỏi người hàng xóm sao lại nói như thế nhưng người đó không nói gì, lắc đầu rồi bỏ đi mất. Anh cũng không quan tâm nhiều lắm, đẩy cửa tiến vào nhà.

Ảnh minh họa

Nhưng khi vừa bước vào nhà, anh thấy Ngọc đang ngồi trên xe lăn, làm cơm. Anh ngây người không thể tin được vào mắt mình. Vợ nhìn thấy anh cũng vô cùng kinh ngạc, anh hỏi cô có chuyện gì, nghe được những gì cô kể, anh rơi nước mắt đau lòng.

Thì ra Ngọc bị chứng bệnh teo cơ di truyền, bà ngoại vợ phát bệnh khi bà 60 tuổi, mẹ vợ anh phát bệnh ở tuổi 45 còn người vợ đáng thương của anh phát bệnh chỉ sau một năm họ làm đám cưới. Vì thế cô đã tìm cớ để anh rời xa cô, để cô không làm cho anh phải phiền lòng.

Ảnh minh họa

Trong 7 năm qua vợ anh đã phải rất cực khổ, còn phải sống dựa vào tiền trợ cấp cho người tàn tật.

Ngọc nghẹn ngào nói: “Em chưa từng nghĩ là anh sẽ quay về, thực sự em hy vọng anh đừng về nữa”.

Anh không thể ngờ được, vợ anh còn trẻ như vậy đã mắc phải căn bệnh lạ. Anh lặng người không thể chấp nhận được sự thật này.

Anh không dám tưởng tượng trong 7 năm qua vợ anh đã phải vất vả như thế nào. Anh cảm thấy mình như một kẻ tội đồ và anh cũng tự hứa với lòng mình sẽ chăm sóc cho vợ anh nửa đời còn lại. Bây giờ anh đã về rồi, anh sẽ chịu trách nhiệm về gia đình nhỏ này như một người đàn ông thực sự.

Video hay: Vợ là để trân trọng và yêu thương

videoinfo__video3.dkn.tv||268b0cef2__

Nguồn: Look forward

Ngọc Mẫn (biên dịch) 

Thể Loại: Đời sống