Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được, di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, gia đình những người bị nạn.

Câu chuyện nỗi đau mang tên tai nạn giao thông mới đây được báo Giao thông ghi lại tại gia đình nạn nhân xấu số trong vụ xe khách tông xe tải xuống vực một lần nữa cảnh tỉnh những người tham gia giao thông về những mất mát không gì bù đắp được cả về vật chất lẫn tinh thần cho gia đình những người trong cuộc.

Vụ xe khách đâm đuôi xe tải ở Hòa Bình: Mẹ đau đớn gào khóc gọi tên con gái - 1
Chị Thắng ngã quỵ khi nhận được tin con gái gặp nạn tử vong. (Ảnh: Báo Giao thông)

Từ khi nhận được tin con gái Lê Thị Phương Trà (SN 1999) bị tai nạn xe khách tử vong ở Hòa Bình, chị Trần Thị Thắng (SN 1974, trú thôn Quang Mít, xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) vật vã, gào khóc tên con trong vô vọng. Người nhà phải dìu chị lên giường nghỉ ngơi và gọi y tá đến chăm sóc.

Hai hàng nước mắt ngấn lệ, chị Thắng cho biết: Trà là chị cả trong gia đình có hai chị em gái. Vì hoàn cảnh khó khăn, học hết lớp 12, Trà đi làm thuê để hỗ trợ bố mẹ lo cho em gái ăn học. Năm 2018, gia đình gom góp ít tiền cho Trà sang Đài Loan xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, sang chưa được 1 năm, công việc ít, thu nhập không ổn định nên cô gái này trở về. Dự định ra Hà Nội học tiếng để đi Nhật, nào ngờ, trên đường ra nhập học, Trà gặp tai nạn tử vong.

Vụ xe khách đâm đuôi xe tải ở Hòa Bình: Mẹ đau đớn gào khóc gọi tên con gái - 2
Anh em họ hàng đến giúp gia đình lo tang lễ cho em Trà. (Ảnh: Báo Giao thông)

“11h tối qua (20/8), tôi chở con gái ra đường lớn để đón xe ra Hà Nội. Trước khi đi, cháu còn bảo sẽ cố gắng học để thi sang Nhật làm, sớm trả bớt khoản nợ mà trước đây vợ chồng tôi cắm sổ đỏ vay cho Trà đi Đài Loan. Thật không ngờ, nợ ngân hàng chưa trả được mà con gái lại gặp nạn tử vong. Còn nỗi đau nào hơn khi người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”, chị Thắng khóc nghẹn.

Cũng theo anh H. (hàng xóm nhà chị Thắng), Trà là cô gái ngoan ngoãn lại siêng năng, chăm chỉ. Vì hoàn cảnh khó khăn nên anh Lê Văn Đàn (SN 1969, bố em Trà) phải vào tận Đắk Lắk để làm thuê. Còn chị Thắng đêm đi cạo mủ cao su thuê, ngày thì đi đào chuối bán. Nghe tin con gái mất, anh vội vàng đón xe về ngay, chắc 22/8 mới tới nơi. Hiện anh em họ hàng đã cử người ra Hòa Bình đón cháu về, đồng thời chuẩn bị hậu sự ở nhà.

Trước đó, VietNamNet đưa tin, khoảng 2h30 sáng 21/8, xe tải BKS 36C – 106.68 chở luồng chạy hướng Thanh Hóa – Hà Nội ( đoạn qua xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) đang dừng để kiểm tra thì bị xe khách BKS 37B – 02120 chạy cùng chiều tông từ phía sau. 

Vụ tai nạn khiến 2 người chết, 14 người bị thương. Trong đó, tài xế xe tải tử vong tại chỗ, 1 người đi trên xe khách tử vong tại bệnh viện.

Tại hiện trường, xe tải nằm dưới vực, phần đầu xe khách biến dạng hoàn toàn, hàng chục mét lan can phòng vệ bằng cáp bị hư hỏng.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Giao thông hỗn loạn, tai nạn kinh hoàng, tử vong như thời chiến là sao?

videoinfo__video3.dkn.tv||d2d31fbe3__

Thể Loại: Đời sống