Jasmin Paris, VĐV điền kinh người Scotland xứng đáng được gọi là “siêu nhân” sau khi vô địch quãng đường hơn 400 km trong tình cảnh phải vắt sữa cho con.

videoinfo__video3.dkn.tv||729edfbd4__

Thể thao thế giới lại vừa chứng kiến một “siêu nhân” bằng da bằng thịt sau cuộc thi marathon Montane Spine. Đây là cuộc thi chạy từ Derbyshire ở miền trung nước Anh tới biên giới Scotland với quãng đường lên tới 268 dặm (hơn 431 km).

Nhà vô địch, Jamin Paris cùng con gái 14 tháng tuổi của mình.

Cô khiến nhiều người liên tưởng tới hình ảnh gây xôn xao của Serah Small.

Người giành chức vô địch là nữ VĐV 35 tuổi, Jasmin Paris tới từ Edinburgh sau 83 giờ, 12 phút và 23 giây. Cô trở thành VĐV nữ đầu tiên vô địch một giải chạy dạng ultra marathon xuyên đêm. Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến người ta phải nể phục cô là cô vừa tham gia thi chạy vừa vắt sữa cho con gái mới chỉ 14 tháng của mình tại các điểm kiểm tra của giải đấu.

Trả lời phỏng vấn, Jasmin cho biết những khó khăn mình gặp phải trong cuộc đua. “Giải đấu thực sự là rất khó khăn khi 2/3 thời gian trên quãng đường là trời tối và bạn phải di chuyển liên tục. Bạn cần phải biết lúc nào nên ngủ và ngủ bao lâu. Tuy nhiên, thiếu ngủ là điều không thể tránh khỏi.

Ở giai đoạn cuối, tôi bị ảo giác khi thường xuyên thấy con vật đằng sau tảng đá và quên mất mình đã làm gì. Mọi thứ cứ như khi tôi bắt đầu chạy vậy.

Chồng của Jasmin luôn đợi cô ở các trạm tiếp tế cùng chiếc máy vắt sữa, đồng nghĩa với việc Jasmin sẽ nghỉ ít hơn các VĐV bình thường vì cô con gái 14 tháng tuổi. Tích lũy mệt mỏi khiến VĐV này còn không tin mình đã về đích.

“Khi cô ấy thấy tôi ở vạch đích, cô ấy đã rất lưỡng lự. Cô ấy nghĩ là ảo giác cho đến khi ôm chặt lấy tôi”.

Hình ảnh của Jasmin khiến nhiều người liên tưởng tới VĐV hockey Serah Small. Năm ngoái nữ VĐV người Canada này đã khiến cả thế giới xôn xao với hành động cởi áo cho con bú ngay trong phòng thay đồ.

Theo Khám Phá

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY