Gần đây, một chiếc xe tải chở đầy bia bất ngờ bị đổ trên đường phố thuộc địa phận Manila, Philippines. Thay vì làm ngơ, người dân địa phương đã cùng nhau giúp đỡ dọn dẹp đống đổ nát.

videoinfo__video3.dkn.tv||7641cecac__

Trong đoạn clip được quay tại khu vực Santa Cruz của thủ đô Manila hôm thứ Tư (ngày 3/7) cho thấy cư dân địa phương đã tụ tập quanh các két bia màu xanh và nhiều chai bị vỡ. Họ hy vọng có thể gom những chai bia còn lành lặn để giúp anh chàng tài xế vụng về.

 

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe đi vào đoạn đường cua và cửa xe phía sau bất ngờ mở tung khiến các két bia liên tiếp đổ xuống đường.

Hàng trăm chai bia bị vỡ khiến những mảnh thủy tinh trải rộng trên đường. Đứng trước tình cảnh này, hàng chục người đã vội tới giúp đỡ và dọn dẹp hiện trường.

Nhìn cảnh tượng mà video ghi lại, một số người nghĩ liệu những cư dân địa phương có đang ở đó “hôi bia” hay giúp đỡ người lái xe. Tuy nhiên có người lên tiếng nói rằng người dân địa phương đang cố gắng dọn dẹp đống đổ nát để đảm bảo anh chàng lái xe tải không bị đuổi việc.

Hơn nữa, nếu nhìn kỹ có thể thấy mọi người đang gom những chai bia còn lành lặn đóng vào két. Một đoạn video khác cho thấy một chàng thanh niên đang xếp những két bia nguyên vẹn lại và đưa chúng lên xe.

Theo các nhân chứng cho biết, cánh cửa xe tải mở ra vì khóa bị đứt gãy. Cư dân Mingo Lee đã bình luận: “Bia rất đắt tiền, hàng trăm chai bia đã bị đập vỡ. Tôi cảm thấy tiếc cho tài xế. Anh hẳn là rất buồn và lo lắng về việc gặp rắc rối với ông chủ của mình.”

Nhưng cũng thật may mắn vì nhóm người dân trong video, bao gồm cả Mingo đã tới giúp đỡ chàng tài xế. Họ quả là nhóm cư dân đáng ngưỡng mộ. Hành động này cho thấy trái tìm của người dân địa phương thật ấm áp trước bất hạnh của người khác.

San San (biên dịch)

Nguồn Ladbible

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống