Khi nói đến ẩm thực Thái Lan, người ta thường nghĩ đến bánh tôm trăng, lẩu sả chua Thái, gỏi lạnh… Nhưng chắn hẳn ít người biết đến món ăn dưới đây, giá cũng khá đắt, hơn nữa phải đến đúng địa phương mới có thể ăn được. Chúng ta cùng xem nhé!

Đây là con hà đục gỗ, tuy nhìn qua không bắt mắt nhưng lại rất ngon, theo người đã nếm thử tiết lộ, con hà đục gỗ có vị giống như ngao sò, hương vị thơm ngon.

Thậm chí người dân địa phương thích ăn sống hơn là nấu chín, họ tin rằng món ăn này tốt cho cơ thể. Nhưng khi nhìn thấy quá trình bắt lần đầu bạn có dám thưởng thức?

Hà đục gỗ tên khoa học là Teredo Navalis, thuộc về lớp nhuyễn thể hai mảnh vỏ, vì vậy chúng thực ra là họ hàng gần với ngao, thích sinh sống trong thân gỗ mục ở đầm lầy nhiệt đới. Tại Thái Lan, nó được xem như đặc sản được nhiều người yêu thích, giá lại khá đắt khoảng 800 – 1.000 baht/kg, tương đương với 500.000 – 650.000 đồng/kg.

Người dân địa phương sẽ đi thuyền đến đầm lầy hoặc suối để tìm gỗ mục, sau đó chẻ gỗ để tìm hà đục gỗ, quá trình di chuyển cũng rất khó khăn.

Chẻ đôi khúc gỗ mục nếu có hà đục gỗ thì sẽ xuất hiện những “sợi dài” nhúc nhích.

Người dân địa phương bắt được hà đục gỗ sẽ rửa với nước sạch rồi ăn sống.

Ngoài ăn sống, các quầy thức ăn địa phương cũng sẽ chế biến hà đục gỗ thành nhiều món ăn ngon khác nhau, như chiên, xào cay…

▼Chúng ta cùng xem cách người dân địa phương bắt hà đục gỗ nhé:

videoinfo__video3.dkn.tv||01ae70c9f__

(Nguồn video: hania laili syafithre)

Hà đục gỗ được biết rất giàu protein và các chất dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe con người. Nếu có cơ hội đến Thái Lan, bạn hãy can đảm thưởng thức vị lạ món ăn này nhé!

Thể Loại: Ẩm thực Đời sống