“Người đàn ông nghèo mắc bệnh lạ bán vé số mà người ta sợ không dám mua. Anh bán vé số ở Thành Phố Vĩnh Long, ai có dịp hãy ghé mua giúp anh nhé. Anh hiền lắm!”

Đó là lời chia sẻ xuất từ trái tim đầy xót xa thương cảm cho một người đàn ông đầy nghị lực trong cuộc sống nhưng không may phải chịu đựng căn bệnh lạ làm biến dạng khuôn mặt anh, làm người ta e dè khi tiếp xúc mua vé số. 

Hình ảnh về người đàn ông bán vé số có “gương mặt quỷ” ở Thành phố Vĩnh Long được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người thương cảm. Người đàn ông bán vé số bên đường có làn da đen sạm, trong trang phục áo phông, quần ngố, ngồi cạnh chiếc xe đạp điện bên đường chờ đợi những vị khách đến mua từng tờ vé số. 

Dù mắc bệnh lạ, khiến gương mặt biến dạng, phần gò má và cằm bành ra nhưng người đàn ông này vẫn cố gắng “tự lực cánh sinh” bằng nghề bán vé số dạo. Nhưng do gương mặt xấu xí khiến không ít người đi qua e dè, từ chối mua vé số của chú.

Nhưng, trái ngược với gương mặt kỳ dị, người bán vé số rất hiền, đồng thời hy vọng mọi người sẽ ghé qua mua ủng hộ nếu có dịp, người chia sẻ hình ảnh tâm sự. 

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng từng gặp và mua vé số ủng hộ người đàn ông này cho biết chú khá lành tính, thường ngồi bán vé số ở khu vực bờ kè sông Tiền. 

“Khổ thân chú, chẳng ai muốn mình bệnh tật hay có gương mặt khó coi như vậy cả. Chú này hay ngồi ở gần bờ kè sông Tiền, mình có ghé ủng hộ chú vài lần. Mọi người có đi qua thì mua ủng hộ chú tờ vé số, chẳng đang bao nhiêu nhưng cũng giúp chú có thêm tiền trang trải cuộc sống”, tài khoản T.N chia sẻ. 

Bạn N.H từng gặp chú bán vé số cũng không quên kể lại tình huống bản thân đã chứng kiến: “Chú hay bán ở siêu thị C.P Vĩnh Long. Hôm bữa nhặt được của rơi chú tìm người ta trả lại cho bằng được… Tôi cũng mua ủng hộ vé số của chú một vài lần rồi”. 

Hình ảnh đầy xót xa của chú đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Nghị lực của người đàn ông bán vé số bị mặc bệnh lạ đã tiếp thêm động lực cho những người đang “loay hoay” giữa bộn bề cuộc sống. Con người ta không thế đánh giá chỉ bởi bề ngoài màu mè hoa mỹ, cái được tôn vinh vẫn là cái đẹp từ giá trị Chân- Thiện- Nhẫn bên trong mỗi người. Hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với người đàn ông không được may mắn như chúng ta như thế này!

(Ảnh: internet)

Nguyệt Hà (t/h)

Thể Loại: Đời sống