Từ trước đến này, đã có rất nhiều màn hẹn hò quang mạng đổ bể chỉ vì khi gặp nhau ngoài đời, đôi bên đều thất vọng về nhan sắc của nhau. Tuy nhiên, trường hợp yêu qua mạng được đề cập trong bài viết này có thể coi là ngoại lệ.

Càng ngày, các cô gái trẻ càng phụ thuộc vào kỹ thuật trang điểm và các ứng dụng chụp ảnh chỉnh sửa khuôn mặt. Cũng chính vì thế, ảnh trên mạng và nhan sắc thực ngoài đời của họ có khi khác nhau một trời một vực, khiến cho những cuộc tình yêu qua mạng ít có được kết cục tốt đẹp, nên mới gọi là “sống ảo”.

 

Một chàng trai người Trung Quốc và bạn gái mình quen biết nhau qua mạng xã hội. Sau thời gian nói chuyện, cả hai cảm thấy rất phù hợp và quyết định sẽ đi đến hôn nhân. Từ đó đến nay đã hơn một năm, hai người chưa từng gặp mặt, chỉ gửi ảnh qua lại với nhau. Trong những hình ảnh cô gái gửi cho chàng trai, cô nàng thực sự là một cô gái xinh đẹp, hấp dẫn.

Đến mới đây, hai người quyết định hẹn hò ngoài đời, chàng trai nảy sinh rất nhiều ý nghĩ tiêu cực và lo lắng. Theo anh chia sẻ, mặc dù cũng biết rằng ảnh chụp và nhan sắc ngoài đời sẽ có sự khác biệt nhất định nên đã chuẩn bị tâm lý, thế nhưng anh vẫn sợ rằng sự khác biệt quá lớn sẽ khiến bản thân bị vỡ mộng, cuộc tình đẹp cũng sẽ chấm dứt nhanh chóng.

 

Chằng ngờ, khi gặp gỡ ngoài đời, dẫu không trang điểm, chỉ để mặt mộc, thế nhưng cô gái vẫn khiến chàng trai vô cùng yêu thích bởi nước da trắng hồng tự nhiên, khuôn mặt nhỏ nhắn, thanh tú. Các đường nét trên khuôn mặt cũng rất hài hòa, so với ảnh chụp mặc dù có khác biệt nhưng đúng thực là một người.

Sau khi chia sẻ cảm nhận và hình ảnh chân thực của người yêu mới lần đầu gặp mặt, đa số mọi người đều chúc mừng chàng trai trẻ, cho rằng chàng trai là người cực kỳ may mắn khi mà có được một cô người yêu qua mạng xinh xắn hơn cả trong ảnh chứ không giống như bao chàng trai gặp phải tình cảnh éo le vì người yêu trên mạng xinh như hoa hậu mà đến lúc gặp ngoài đời lại phát hoảng vừa vô duyên lại vô dáng. Có nhiều chàng trai ám ảnh mà thề rằng từ nay sẽ không yêu một người nào nữa.

Kỳ thực con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai nên con trai sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi hình ảnh người tình trong mơ. Nhưng nền tảng của tình yêu là sự tin tưởng lẫn nhau, có thể cùng tương trợ lẫn nhau vượt qua sóng gió trên chặng đường sau này. Nhan sắc rồi cũng phai tan theo tháng năm, tiền bạc chưa có sau sẽ làm ra, chỉ cần cả hai bên thực lòng với nhau, nói rõ hoàn cảnh bản thân để hai bên cảm thông và chấp nhận cả những điểm chưa hoàn hảo của nhau thì sẽ đi đến cuộc hôn nhân bền vững.

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA

videoinfo__video3.dkn.tv||bdeb98052__

Tình yêu là gì? Lúc khó khăn hoạn nạn sẽ có câu trả lời

Hoàng Kỳ (t/h)

Xem thêm:

CLIP HAY