Xót xa câu chuyện nữ họa sĩ: Câu chuyện của nữ họa sĩ Tạ Lưu Ngọc Anh, sinh năm 1994 ở Kỳ Sơn, Hòa Bình khiến nhiều người rơi nước mắt.

Trước khi làm đám cưới, Ngọc Anh và ông xã từng có 2 năm yêu nhau nhưng chuyện tình cảm của anh chị cũng chẳng được thuận lợi mà gặp khá nhiều trắc trở. Chị Ngọc Anh quê ở Hòa Bình trong khi ông xã ở Quảng Bình, cách chị đến 700km. Khoảng cách địa lý xa xôi mà hai bên gia đình ban đầu đã ngăn cấm đôi bạn trẻ đến với nhau.

Mặc dù vậy chị Ngọc Anh không hề nản lòng và thường xuyên đưa anh Vũ về nhà chơi. Tuy khá khó tính nhưng khi bố mẹ chị tiếp xúc vài lần với anh Vũ, thấy ‘con rể tương lai’ ngoan ngoãn, hiền lành nên đã cho phép đôi bạn trẻ yêu thương, tìm hiểu rồi tiến đến hôn nhân. Và kết quả là anh chị về chung một nhà trong sự ủng hộ của gia đình và bạn bè vào ngày 18/11/2018 vừa qua.

Hai bên gia đình từng phản đối chuyện tình cảm của cặp đôi.

Trải qua bao khó khăn tưởng chừng đã đến lúc họ được sống những ngày tháng vui vẻ bên nhau thì ông trời lại khéo trêu đùa. 28 Tết Kỷ Hợi vừa rồi, khi ngủ dậy, chị Ngọc Anh thấy có nổi hạch ở cổ, rất to và đau mà mãi không lặn. Đợi đến mùng 6 Tết, chị Ngọc Anh mới vào bệnh viện khám và 3 hôm sau thì nhận kết quả mình bị ung thư hạch.

Chị Ngọc Anh kể: ‘Lúc có kết quả, mình thật sự đứng hình, người nhà thì khóc lên khóc xuống. Bác sĩ cũng thương, hỏi đi hỏi lại mình ‘mới 25 tuổi à?’, ‘mới cưới à?’… Rồi bác sĩ làm xét nghiệm mấy lần, sợ nhầm với người khác‘

Do máy móc của bệnh viện đang bảo trì nên chị Ngọc Anh chưa xét nghiệm được giai đoạn bệnh, cũng chưa biết phác đồ điều trị sẽ ra sao: ‘Thấy bác sĩ bảo phải trị xạ nên mình biết vậy để chuẩn bị tâm lý thôi. Hiện tại, bác sĩ chỉ cho uống thuốc để chống lại bệnh và đợi kết quả‘.

Sau bao khó khăn, cả hai tổ chức đám cưới hồi tháng 11/2018.

Nằm viện được một tháng, tinh thần của chị Ngọc Anh có khá hơn nhiều so với hồi đầu. Chị bây giờ chỉ thương chồng và bố mẹ hai bên. Gia cảnh nhà chồng chị Ngọc Anh cũng khá đặc biệt vì anh Vũ là con một nên chị thương bố mẹ chồng nhiều. Tuy vậy, vì có gia đình chồng rất thương con dâu nên chị vẫn cảm thấy mình may mắn và điều đó giúp chị phần nào vực lại tinh thần.

Điều mà chị Ngọc Anh lo lắng nhất là không biết có chữa dứt điểm được bệnh không, sau này có ảnh hưởng gì không vì chị vẫn chưa có con. Bên cạnh đó, chị cũng phải suy nghĩ nhiều về vấn đề chi phí chữa bệnh vì mẹ chị làm giáo viên, bố làm nghề tự do, được đồng nào biết đồng đó. Bố mẹ chồng làm nông, hiện tại mọi thứ dồn hết lên vai chồng của chị. Lúc khỏe thì chị có thể ngồi giúp chồng vẽ được bức tranh tuy nhiên đợt này chị Ngọc Anh cũng mệt và phải nằm suốt nên anh Vũ phải cáng đáng hết.

Ông trời khéo trêu đùa, chỉ 2 tháng sau, chị Ngọc Anh phát hiện mình bị ung thư.

Kể từ ngày chị nhập viện, ông xã luôn là người túc trực chăm sóc cho chị .

Chị Ngọc Anh trải lòng: ‘Trước đây ông xã rất chiều mình, từ ngày vợ bị bệnh lại càng chiều hơn. Một tháng mình nằm viện chủ yếu là chồng chăm sóc, thỉnh thoảng có cậu của mình qua giúp. Lắm hôm truyền đến 2 – 3 giờ sáng anh cũng ngồi canh, rồi ngủ gật, ngủ lê lết bên giường bệnh. Thương lắm!

Hai gia đình ở xa nên mình cũng không muốn người nhà xuống nhiều, vừa mệt mà lại không giải quyết được gì‘.

Dẫu đang phải đối diện với bệnh tật nhưng chị Ngọc Anh khá lạc quan. ‘Bác sĩ bảo chữa được nên mình cũng yên tâm, chỉ lo kinh tế chạy theo liệu trình không biết có theo nổi không? Vào bệnh viện thấy nhiều người bị ung thư lắm, người nào có tiền theo được thì khỏe, còn không thì cũng ra đi sớm nên hoang mang lắm, giờ thì chỉ biết đến đây hay đến đó thôi’. Chị Ngọc Anh tâm sự.

Một tác phẩm của chị Ngọc Anh.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video2.dkn.tv||a74f59cae__

Hoa rơi hữu ý theo nước chảy, nước chảy vô tình cuốn hoa trôi, duyên đến duyên đi hãy bình thản mà đón nhận…

Dẫn nguồn từ Kenhsao.net

Thể Loại: Đời sống