Nhiều bộ phim truyền hình Việt Nam trong thời gian qua đã lưu lại ấn tượng tốt đẹp cho khán giả, dù vậy những “đứa con tinh thần” này vẫn không thể tránh khỏi những hạt sạn lộ liễu có phần hài hước của mình.

loi 1

“Trần Trung kỳ án” đang là bộ phim cổ trang có tỷ suất người xem khá lớn trên đài Truyền hình Vĩnh Long. Khi quay cảnh bà con dân làng xếp hàng chờ đón kiệu Trạng Nguyên vinh quy bái tổ, một diễn viên quần chúng đã vô tư rút điện thoại di động ra chụp ảnh chiếc kiệu khiến khán giả không khỏi bật cười.

Những lỗi hài hước nhất trong phim Việt Nam - Ảnh 1.

Trong phim “Thiên mệnh anh hùng”, chiếc tay nải của nàng Xuân Hoa vốn có quai đeo được buộc lại từ 2 vạt vải, nhưng qua 1 cảnh quay, chúng đã “tự động” xoắn lại với nhau.

Những lỗi hài hước nhất trong phim Việt Nam - Ảnh 2.

Cũng trong “Thiên mệnh anh hùng”, cảnh quay Vương gia trò chuyện cùng Nguyên Vũ, chỉ sau vài giây ngắn ngủi khi thay đổi khuôn hình, đồ vật trên bàn bỗng…nhiều lên trông thấy.

loi 2

“Mỹ nhân kế” lấy bối cảnh cổ trang, kể về tửu điếm có tên Đường Sơn Quán ngự trên một vùng đất có địa hình hoang vu, hiểm trở. Tuy nhiên, hình ảnh khu resort cao cấp xuất hiện trong khung hình, đối lập với vẻ hoang sơ của Đường Sơn Quán.

Những lỗi hài hước nhất trong phim Việt Nam - Ảnh 9.

Bối cảnh phim “Mỹ nhân kế” được đánh giá là khá đẹp. Song, việc bất ngờ để 1 chiếc tàu thời hiện đại lọt vào khung hình đã phá hỏng tất cả sự chỉn chu của ê-kip.

Những lỗi hài hước nhất trong phim Việt Nam - Ảnh 3.

Trong phim “Tây Sơn hào kiệt”, khi vua Quang Trung chia tay vợ mình là công chúa Ngọc Hân, bối cảnh xung quanh là cổ trang nhưng lại xuất hiện cột điện cao thế hiện đại.

Những lỗi hài hước nhất trong phim Việt Nam - Ảnh 4.

Theo sử sách, khi vua Quang Trung thắng trận trở về có đem 1 cành bích đào để tặng công chúa Ngọc Hân. Tuy nhiên, không khó để nhận ra trên phim đây chỉ là 1 cành đào giả.

Những lỗi hài hước nhất trong phim Việt Nam - Ảnh 5.

Khi vua Quang Trung cho mở hội mừng thái bình ở thành Thăng Long, dù rất cố gắng nhưng đoàn làm phim vẫn để lọt 1 châu cây bằng xi-măng khá hiện đại.

Những lỗi hài hước nhất trong phim Việt Nam - Ảnh 6.

Cũng trong “Tây sơn hào kiệt”, công chúa Ngọc Hân thể hiện khả năng hơn người của mình khi có thể viết bút lông trắng tinh, không cần mực mà vẫn ra chữ.

Những lỗi hài hước nhất trong phim Việt Nam - Ảnh 8.

Có vẻ nhân vật Châu Thế Tâm của phim cổ trang “Mỹ nhân” là fan hâm mộ của bộ phim “Vua sư tử” vì trên áo có chi tiết về nhân vật hoạt hình này.

Những lỗi hài hước nhất trong phim Việt Nam - Ảnh 10.

Phim hiện đại cũng không tránh khỏi những lỗi về các chi tiết trong đời thường. Như phim Cầu vồng tình yêu, khi đến đón Mộc Miên, Minh Khang đi xe biển số 30D 6786. Nhưng khi về tới nhà, biển số xe của anh chàng lại là 30E 6789.

Những lỗi hài hước nhất trong phim Việt Nam - Ảnh 11.

Ở tập 47, nhân vật Diễm Lệ lên lầu mời bố chồng xuống để trò chuyện, lúc này cô có mái tóc xoăn nhẹ ngang vai. Chỉ vài phút sau khi trở lại phòng khách, mái tóc của cô đã được đổi kiểu thành tóc ngắn, thẳng được vuốt nếp kỹ càng.

loi 3

Thời điểm “Bỗng dưng muốn khóc” làm mưa làm gió trên truyền hình, nhiều khán giả khó tính vẫn nhận xét, chi tiết cô gái bán sách không biết chữ của nhân vật Trúc do Tăng Thanh Hà thủ vai quá vô lý. Mồ côi cha mẹ, sống trong khu nhà hoang, không biết chữ song Trúc lại có những câu thoại rất “bác học”.

loi 4

“Lập trình cho trái tim” cũng từng là bộ phim được khán giả truyền hình yêu thích. Dù vậy, phim cũng không tránh khỏi những chi tiết khó hiểu. Ở tập 17, Tùng “Giun Đất” đến giải cứu cho Vũ Vũ thoát khỏi vụ cưới xin, chẳng may bị bắt. Sau những màn tra tấn của anh chồng hụt của Vũ Vũ, “Giun Đất” bị thương ở mặt nhưng ngay ngày hôm sau trên đường chuẩn bị về thành phố, mặt anh đã không một vết thương, nhẵn nhụi như thường.

Video: Bật cười với 5 ‘hạt sạn’ hài hước, lộ liễu trong phim cổ trang Trung Quốc

Ảnh: qua VNE, soha.vn, vietnamnet
Thủy Tiên (T/H)

Xem thêm:

Thể Loại: Giải trí

CLIP HAY