Nghệ thuật kiến trúc phát triển đã tạo nên những tòa nhà khiến người xem ấn tượng đến khó quên. Dưới đây là hình ảnh của 14 tòa nhà mà nếu được nhìn tận mắt, trái tim chúng ta sẽ rung động trước vẻ đẹp của nó. 

#1. Thành phố nghệ thuật và khoa học, Tây Ban Nha.

Đây là một trong những ví dụ điển hình về kiến trúc hiện đại trên mặt nước ở Công viên Valencia. Công trình có 5 tòa nhà khác nhau gồm: Rạp chiếu phim IMAX, Quảng trường, Công viên, Bảo tàng Khoa học và Công viên Đại dương.

#2. Tháp bóng nguyên tử, Bỉ.

Một tòa nhà trông giống như một tác phẩm điêu khắc khổng lồ. Mọi người có thể di chuyển giữa các quả cầu thông qua các đường ống kết nối. Bên trong tòa nhà là một bảo tàng khoa học và một nhà hàng.

#3. Nhà vuông, Hà Lan.

Được xây dựng bởi kiến ​​trúc sư Piet Blom nằm trên đường phố OVerblaak ở Rotterdam, tất cả các bức tường và cửa sổ thiết kế nghiêng 45 độ và bên trong đó là căn hộ riêng biệt.

#4. Đền sen, Ấn Độ.

Tòa nhà giống như đóa hoa sen tráng lệ này là nơi thờ cúng tín ngưỡng Bahá’í địa phương. Công trình có chín cánh cửa dẫn đến sảnh trung tâm của ngôi đền. 

#5. Khách sạn Núi Tường, Alps.

Đây vẫn còn là một ý tưởng thiết kế được đề xuất bởi nhà thiết kế Andrii Rozhko. Anh lấy cảm hứng từ cảnh quan núi rừng và hy vọng công trình ​​sẽ được xây dựng trên dãy Alps trong tương lai.

#6. Tòa nhà hoa sen (Lotus Centre), Trung Quốc.

Lotus Centre là sự pha trộn đáng chú ý của nghệ thuật điêu khắc và sinh học với quy hoạch kiến trúc mạch lạc, và đã trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất ở thành phố Wujin. Tòa nhà tọa lạc ngay trên một hồ nước nhân tạo, nằm ngay trung tâm thành phố Wujin. Không chỉ là điểm nhấn độc đáo của du lịch Trung Quốc, Lotus Centre còn được đánh giá là một trong những tòa nhà có kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới tính đến bây giờ.

#7. Chợ Arcade Markthal, Hà Lan.

Tòa nhà hình vòng cung này được cho là đẹp nhất thế giới, ngay cả Nữ hoàng Hà Lan cũng tham dự lễ khai mạc công trình này. Công trình có những bức tranh tường lớn nhất thế giới và cũng có nhiều khu chợ.

#8. Cổng thủ đô, Dubai.

Cổng thủ đô còn được gọi là Tháp nghiêng của Abu Dhabi, cao 158 mét và có 35 tầng. Tháp nghiêng 18 độ, lớn hơn 14 độ so với Tháp nghiêng Pisa. Đây là một trong những tòa nhà cao nhất thành phố.

#9. Bảo tàng khoa học nghệ thuật, Singapore.

Nằm ở phía trước Trung tâm thương mại Marina Bay Sands, bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore có hình dạng như một bông hoa sen nở rộ và là một trong những điểm thu hút chính của Singapore. Nơi đây cũng là bảo tàng khoa học nghệ thuật đầu tiên trên thế giới.

#10. Bức tường màu đỏ của thị trấn Calpe, Tây Ban Nha.

Tên ban đầu của khu vực này là La Muralla Roja, nó có ý nghĩa là “Tường đỏ”. Công trình kiến trúc được xây dựng theo phong cách phổ biến ở Địa Trung Hải. Mặc dù bên ngoài là màu đỏ nhưng bên trong là những ngôi nhà có màu tím và xanh.

#11. Trung tâm mua sắm Emporia của Malmo, Thụy Điển.

Đây là trung tâm mua sắm lớn nhất ở khu vực Malmö. Công trình xây sựng với bức tường kính cong bao quanh trung tâm giống như tòa nhà đang bị tan chảy. 

#12. Trung tâm văn hóa Aliyev, Cộng hòa Azerbaijan.

Công trình được nữ thiết kế Zaha Hadid sáng tạo ra dựa trên những kiến trúc di động. Đây là một trong những tòa nhà tuyệt vời nhất trên thế giới, bên trong có một phòng triển lãm và văn phòng rộng rãi.

#13. Bảo tàng nghệ thuật Graz, Áo.

Tòa nhà nghệ thuật này trông giống như con tàu của người ngoài hành tinh, một số người cũng cho rằng công trình kiến trúc giống với trái tim của cá voi. 

#14. Tòa nhà cong tuyệt đẹp.

Được tạo bởi nghệ sĩ truyền thông Barcelona, Victor Enrich. Thông qua các tính toán thực tế và giàu trí tưởng tượng, tòa nhà đã được uốn cong để giảm trọng lực đã được xây dựng. 

Những tòa nhà này quá đẹp phải không? Nếu được nhìn tận mắt các công trình này, nó hẳn sẽ khiến trái tim bạn rung động. 

Nguồn Pagecup 

Thể Loại: Giải trí