Đây là những nhóm nhạc đã nỗ lực không ngừng để khẳng định được sức hút của âm nhạc K-pop đối với khán giả thế giới.

2017 đánh dấu nhiều cột mốc đáng nhớ với những nghệ sĩ hoạt động trong làng nhạc xứ kim chi. Từ việc nhiều lần lọt bảng xếp hạng Billboard danh giá cho đến việc ‘chiếm sóng’ từ khóa hot ở Twitter, K-pop dường như đang có những bước tiến ngoạn mục ra khỏi biên giới Hàn Quốc. Và trong năm qua, không ít nghệ sĩ Hàn đã nỗ lực không ngừng để khẳng định được sức hút của âm nhạc nước này với khán giả thế giới.

BTS

7 nhóm nhạc danh giá nâng tầm K-pop trên trường quốc tế - Ảnh 1
Các nhóm nhạc K-pop xuất chúng nhất

Album Love Yourself: Her của BTS đã ‘đánh bại’ sản phẩm âm nhạc của siêu sao Canada Justin Beiber để lọt vào Top 5 bảng xếp hạng Billboard Social trong gần 7 tuần trong năm 2017 và còn vượt mặt cả các siêu sao toàn cầu khác (trong đó có cả Bieber và Selena Gomez) để đoạt giải Nghệ sĩ Mạng xã hội Hàng đầu tại lễ trao giải Âm nhạc Billboard.

TWICE

7 nhóm nhạc danh giá nâng tầm K-pop trên trường quốc tế - Ảnh 2
Twicetagram

Red Velvet

7 nhóm nhạc danh giá nâng tầm K-pop trên trường quốc tế - Ảnh 3
Perfect Velvet

Mini album The Red Summer của nhóm cũng đạt quán quân trong bảng xếp hạng album của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc. Red Velvet cũng đã hợp tác với nhiều nhà sản xuất như The Stereotypes, người đã góp phần đưa siêu sao Mỹ Bruno Mars đoạt giải Grammy với ca khúc That’s What I Like.

EXO

7 nhóm nhạc danh giá nâng tầm K-pop trên trường quốc tế - Ảnh 4

Không chỉ oanh tạc các bảng xếp hạng, EXO còn trở thành một trong những nhóm nhạc quyền lực nhất mạng xã hội Twitter, được theo dõi nhiều nhất năm 2017 nhờ lượng người hâm mộ trên toàn cầu. Phong cách âm nhạc linh hoạt của EXO, từ dance, rock tới R&B, đã đưa danh tiếng của nhóm nhạc ngày ‘ngang ngửa’ với BTS.

iKon

7 nhóm nhạc danh giá nâng tầm K-pop trên trường quốc tế - Ảnh 5
Love Scenario

Seventeen

7 nhóm nhạc danh giá nâng tầm K-pop trên trường quốc tế - Ảnh 6
Teen, Age: Directors Cut

Wanna One

7 nhóm nhạc danh giá nâng tầm K-pop trên trường quốc tế - Ảnh 7

Tài năng có lẽ là cụm từ chính xác nhất để nói về những chàng trai của Wanna One. Sau khi bùng nổ tại Produce 101 Season 2, nhóm đã có sẵn một lượng fan đông đảo, làm bước tiến thuận lợi cho quá trình phát triển tại K-biz. Đây cũng là nhóm nhạc bán được 1 triệu album debut nhanh nhất. Chính vì vậy, Wanna One được Billboard vinh danh là nhóm nhạc mới xuất sắc nhất K-pop trong năm 2017.

H.T Baodatviet.vn

Nguồn: Tiin

Chia Sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 10 seconds