Nếu bình thường là những chú chó hoang đi xin ăn thì không có chuyện gì phải nói, nhưng anh chàng dưới đây đã bị một cú lừa khi mua hẳn 20 nghìn tiền thịt để cho chú chó nhà giàu ăn vì tưởng là chó lang thang ngoài đường.

Mới đây, tài khoản L.L vừa đăng tải câu chuyện phơi bày đỉnh cao xin ăn của “chó nhà người ta”. Ở nhà lầu, nhưng vẫn thong dong ra đường ăn được tô mề gan suất 20 nghìn đồng miễn phí. Tất cả là nhờ vào khuôn mặt đáng thương và khả năng diễn xuất tài tình.

Nguyên văn ngọn nguồn câu chuyện như sau:

“KHI MÀ XIN ĂN CŨNG CẦN PHẢI CÓ BÀI BẢN !!!

Lần nào tao đi ăn bún vịt cũng gặp cái mặt mày vậy con yêu nghiệt. Đáng lẽ ra tao ăn 25k thôi thì phải kêu thêm 20k mề gan cho mày, làm như ăn quen thấy cái mặt mình ngồi xuống là từ xa nó đi lại rồi đứng vậy lun đó.

Đút miếng thịt vào miệng mà nó nhìn nó rớt nước miếng vậy là phải quăng cho nó. Mà mình cũng tưởng nó chó hoang thật nhưng hôm nay thì tao biết rồi nhé con. Mày nhà lầu mà đi xin ăn giành miếng ăn với tao là sao”.

Đúng là chẳng có cái dại nào như cái dại này, câu chuyện của “khổ chủ” vừa đi đứt 20 nghìn đồng nuôi chó nhà giàu khiến dân tình cười không nhặt được mồm. Nhưng rõ ràng, với gương mặt và biểu cảm ấy, thì không thể không mủi lòng.

Bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cư dân mạng với hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và màn bình luận rôm rả như “được mùa”. Cơ bản đây bỗng chốc trở thành chủ đề “hot” là vì rất nhiều người đã từng rơi vào hoàn cảnh này. Dù muốn hay không cũng phải bấm bụng chia sẻ cho người bạn 4 chân bên cạnh để bớt áy náy lương tâm.

Món gì mà thơm thế??? (Ảnh: Quyết Bờm)

Vào quán cà phê cầm bánh mì là thấy mặt nó. (Ảnh: Kim Long)

Vừa mua xiên thịt vào công viên ăn thì bị “xin đểu” ngay! (Ảnh: Huyền Phương)

“Nhà bán bún đậu vẫn đi xin ăn. Ăn thì phải ăn thịt nạc cơ!”. (Ảnh: Lê Huyền)

Đang ăn mà ở đâu độn thổ rồi trồi lên ngay bàn mình đứng xin ăn mới ghê. (Ảnh: Thuần Trương)

“Cá viên chiên thả miếng nào hết miếng đó, đậu bắp, dưa leo thì chê”. (Ảnh: Ngô Trường Giang)

Chó của chủ quán đấy mà nhìn xin ăn với cái mặt đúng tội. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Phương)

Bên cạnh những chú chó khôn lỏi, chỉ trực đi xin ăn khi có cơ hội mặc dù nhà có điều kiện, thì cũng có những chú chó hoang tội nghiệp đáng thương bị bỏ đói nhiều ngày. Vì vậy, nếu có thể thì vẫn cứ giúp đỡ những người bạn 4 chân đáng yêu này nhé, nhất là những men có tình yêu động vật bao la!

Video: Chúng ta nên dành tặng giải OSCAR cho chú chó này!

videoinfo__video2.dkn.tv||43e5687bd__

Hoàng Anh (TH)

Từ Khóa: Thể Loại: Giải trí