Vào ngày 12 tháng 5 vừa qua, khi chuyến bay “UB-103” của hãng hàng không quốc gia Myanmar đã sẵn sàng hạ cánh tại sân bay ở Mandalay thì bánh lái trước không thể mở ra để tiếp đất. Lúc này phi công buộc phải dùng cách lùi máy bay để hạ xuống mặt đất. Tình huống này dẫn đến hiện tượng bụng và mũi máy bay buộc phải cọ sát trên mặt đất. Nhưng cũng thật may mắn, 89 người ngồi trên máy bay đều an toàn. 

Theo truyền thông nước ngoài, máy bay thực hiện chuyến bay “UB-103” này là chiếc Embraer ERJ-190. Trên máy bay lúc đó có 89 người bao gồm cả 7 thành viên phi hành đoàn. Họ đã hạ cánh an toàn lúc 9:00 giờ theo giờ địa phương.

Phó giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Myanmar Ye Htut Aung cho biết phi công đã thử nhiều lần thả càng hạ cánh ở trước máy bay bằng hệ thống máy tính, sau đó bằng tay.

“Họ đã thử 2 lần rồi bay vòng quanh và yêu cầu kiểm tra liệu càng trước có hạ cánh được không. Vì vậy họ phải hạ cánh chỉ bằng càng sau và mũi máy bay. Phi công đã hạ cánh vô cùng kỹ thuật”, ông Aung cho biết. 

Từ video trên mạng bạn cũng có thể nhìn thấy chiếc máy bay đã hạ cánh bằng 2 bánh sau cho đến khi tốc độ hạ xuống và thân máy bay chạm đất phát ra những tia lửa điện. 

Vào thời điểm đó, các hành khách cũng nhìn thấy cảnh ly kỳ trong cabin. Cảnh tượng thót tim này khiến mọi người sợ hãi nhưng cuối cùng tất cả các hành khách đều an toàn. 

Chúng ta hãy xem cảnh hạ cánh máy bay vô cùng ly kỳ này:

videoinfo__video3.dkn.tv||fa26cecf4__

Sự cố lỗi kỹ thuật thật là không thể tưởng tượng được. May mắn thay, cuối cùng đã không xảy ra tai nạn thiệt hại về người. Chỉ có thể nói rằng kỹ năng hạ cánh tuyệt vời của phi công đã cứu các hành khách trên máy bay.

San San (biên dịch)

Tham khảo: Omgtw

Video xem thêm: Máy bay Sukhoi cháy rừng rực như cầu lửa trên đường băng sân, hành khách hoảng loạn sơ tán khỏi máy bay.

videoinfo__video3.dkn.tv||f6146dd15__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Giải trí