Để tránh bị phạt nặng vì sử dụng điện thoại trong giờ thi, nữ sinh dưới đây đã viết bản kiểm điểm với những lời có cánh và hài hước khiến dân mạng bật cười.

Infonet đăng tải, nữ sinh dưới đây khiến nhiều người cười bò vì trong bản kiểm điểm tự nhận mình là người vô cùng xinh đẹp và tài giỏi nên thấy xấu hổ vì đã sử đụng điện thoại di động trong lớp.

Bản kiểm điểm hài hước của nữ sinh (ảnh: Saostar)

Nguyên văn lời “thú tội” của nữ sinh trong bản kiểm điểm:

‘Trong giờ kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ văn, em đã sử dụng điện thoại di động trong giờ và bị cô giáo thu điện thoại. Em biết em đã vi phạm nội quy trong phòng thi, nội quy của nhà trường, là một học sinh vô cùng xinh đẹp và học giỏi như em, em cảm thấy vô cùng xấu hổ.

Mặc dù em chỉ mở điện thoại ra để soi xem mình đã xinh đẹp chưa trước khi làm bài kiểm tra thôi mà (cô biết đấy nhan sắc ảnh hưởng đến sự tự tin của em nhiều lắm, hi hi).

Em làm đơn này để kiểm điểm bản thân, cũng như gửi đến cô và giám thi coi thi, cũng như chính bản thân em một lời xin lỗi vô cùng chân thành và sâu sắc từ tận sâu đáy lòng mình.

EM THẬT SỰ XIN LỖI Ạ!

Mong cô hãy tha thứ cho em nhé. Em biết cô là một giáo viên rất hiền từ và nhân hậu mà!

Em xin chân thành cảm ơn cô!’

Bản kiểm điểm này ngay sau khi chia sẻ đã nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội. Một bạn đọc bình luận ‘chết cười với mấy cô cậu học trò này, nhưng đúng là với những lời có cánh ’em biết cô là người vô cùng hiền từ và nhân hậu’ chả cô giáo nào mà phạt nặng học sinh được. Ngược lại còn thấy chúng đáng yêu và dễ mến nữa’.

Trước đó, Saostar đăng tải, mạng xã hội cũng từng xuất hiện hình ảnh chụp lại bản kiểm điểm cực kỳ văn vẻ và hài hước của một nam sinh khi bị thầy giáo phát hiện đang sử dụng điện thoại trong giờ học của thầy. Đáng chú ý, nam sinh này còn làm thơ trong bản kiểm điểm khiến nhiều người không khỏi bật cười.

Bản kiểm điểm đầy văn vẻ của nam sinh khiến CĐM cười ngất (ảnh: Infonet)

Cụ thể, trong bản kiểm điểm của mình nam sinh này viết:

“Em viết đơn này để xin lỗi thầy vì đã dùng điện thoại trong giờ của thầy. Em hứa lần sau sẽ không tái phạm nữa nếu không sẽ chịu mọi hình phạt. Khi viết bản kiểm điểm này lòng em đau như cắt nước mắt đầm đìa. Em vô cùng hối hận vì đã lỡ sa chân vào con đường lầm lỗi. Em vô cùng, chân thành và tha thiết mong thầy tha lỗi cho em. Nhìn ra ngoài cửa sổ em bỗng thấy nhớ đến 2 câu thơ:

Lá vàng trước gió khẽ đưa vèo

Tầng mây lơ lửng trời xanh ngắt”

Rồi em lại nghĩ đến thầy, thầy là người tốt bụng, đẹp trai, yêu học sinh, tâm huyết với nghề. Vậy mà em lại làm điều có lỗi với thầy, trong thâm tâm em vô cùng giằng xé và day dứt. Em chân thành xin lỗi thầy”.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người cho rằng nam sinh này quá đỗi chiêu trò khi vận dụng thơ văn, lại còn không quên ngợi khen thầy “đẹp trai, tốt bụng” để xu nịnh nhằm được giảm nhẹ tội.

Một bạn đọc bình luận: “Dùng điện thoại trong giờ là vi phạm quy định rồi, nhưng khi đọc bản kiểm điểm đáng yêu thế này thì không nỡ lòng nào mà phạt học sinh được nữa cơ. Dùng điện thoại mà bạn ấy cũng ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa…Đọc đến đoạn đó mình cười bò luôn”.

Bạn đọc khác chia sẻ: “Bản kiểm điểm mà bạn ấy cũng dùng thơ đưa vào được thì mình bái phục. Biết đâu dùng thơ viết bản kiểm điểm lại là ý hay, làm giảm đi tính chất nghiêm trọng của sự việc, làm thầy cô buồn cười lại không trách phạt nữa. Nếu mình mà có học sinh viết bản kiểm điểm thế này mình cũng sẽ không phạt nổi bạn ấy vì thấy bản kiểm điểm đáng yêu quá”.

Thể Loại: Giải trí