Giàn hoa giấy hồng rực không chỉ tạo khung cảnh tuyệt đẹp giữa phố xá đông đúc mà còn giúp ngôi nhà tránh nắng, mát mẻ, thiên nhiên hơn.

Cứ mỗi độ hè về, nếu có dịp đi qua số nhà 79, đường Bà Triệu, bờ nam sông Trà Khúc, TP Quảng Ngãi, nhiều người không khỏi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của giàn hoa giấy phủ lên ngôi nhà ba tầng như một tòa lâu đài rực rỡ. Những bông hoa giấy mỏng manh đang bung nở, khoe sắc thắm giữa cái nắng chói chang của mùa hè luôn níu chân người qua đường.

Chủ nhân của ngôi nhà có giàn hoa giấy đẹp lung linh đó là anh Nguyễn Thành Phú. Giàn hoa giấy nhà anh Phú phủ kín 3 tầng, rực sắc là thành quả 4 năm chăm sóc.

Theo lời anh Phú kể, trong một chuyến du lịch Singapore, anh thấy người ta bán giống hoa giấy đẹp, thân dài nên đã quyết định mua mang về làm đẹp cho không gian nhà.

Anh Phú bên giàn hoa giấy nhà mình. Ảnh Dân trí

Với 3 gốc hoa, anh Phú đã đào bỏ lớp đất cũ và đánh cho tơi xốp, sau đó trộn với mùn cưa, cát, phân hữu cơ tạo thành “ổ” trồng hoa giấy. Dần dần hoa trổ ra bông màu hồng, trắng rất đẹp. Để thân hoa giấy leo lên các tầng, anh Phú đã bón tro và dùng phần chuồng để kích thích cây phát triển mạnh hơn. Thấy thân cây không được vững, anh cột chúng vào giàn sắt để chúng mọc thẳng lên, chắc khỏe hơn.

 

Anh Phú cho biết, các nhánh cây phát triển ra rồi uốn theo ban công tầng 1. Sau đó, cả 3 thân cây dần phủ kín tầng một thì nhánh thứ 2 đã leo lên tầng trên. Cứ như vậy, dưới sự chăm sóc tận tình của mình, cứ 1 năm 3 thân cây lại cho ra hoa phủ kín một tầng. Ảnh: Dân trí

Giàn hoa giấy hồng rực không chỉ tạo khung cảnh tuyệt đẹp giữa phố xá đông đúc mà còn giúp ngôi nhà tránh nắng, mát mẻ, thiên nhiên hơn. Ảnh: Dân trí

Dưới bàn tay chăm sóc tỉ mỉ của anh Phú, giàn hoa giấy mọc đúng khuôn thẳng đều, nhìn từ hướng nào cũng thấy đẹp, quyến rũ tới mê mẩn. Ảnh: Dân trí

Nhìn từ hướng nào, giàn hoa giấy cùng đẹp. Ảnh: Dân trí

Hoa giấy nở quanh năm nhưng thắm sắc nhất là vào mùa hè. Rất nhiều người đi đường dừng lại ngắm nhìn và chụp hình trước giàn hoa giấy nhà anh Phú. Chủ nhân của giàn hoa đẹp cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. 

Hoa giấy không có mùi hương, không rực rỡ, không kiêu sa như nhiều loài hoa khác. Nhưng vẻ đẹp mong manh của loài hoa này khiến con người có cảm giác bình yên, nhẹ nhõm. Không chỉ vậy, một giàn hoa giấy trên ban công, hiên nhà còn đem đến không gian mát mẻ, đẹp đẽ cho gia viên.

Hoa giấy được nhiều người Việt Nam biết đến trồng để trang trí cho khu vườn bởi nhiều màu sắc bắt mắt, cách trồng và chăm sóc hoa giấy rất đơn giản, “chỉ vứt đó chẳng cần tưới tắm nó cũng tự vươn mình trổ bông”.

Khi cắm hay trồng hoa trong đất, hoa giấy thường vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu người trồng muốn cho cây leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây. Lúc đầu, cây nên được chăm tốt, khi cây mọc gần kín giàn cần làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.

Một vài hình ảnh đẹp về những giàn hoa giấy 

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Ảnh: PhamMy

Ảnh: @maltelgc

Ảnh: @maltelgc

Có đến 14 loại hoa giấy khác nhau, 4 loại trong số đó được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Ảnh: Pinterest

 Ảnh: Pinterest

Ảnh: @kpeace79

Ảnh: @kpeace79

Ảnh: @louisscorpio

Ảnh: @louisscorpio

Ảnh: Pinteress

Hoa giấy (tên khoa học là Bougainvillea spectabilis) là loại cây leo thân gỗ có gai, dễ trồng mà không tốn công chăm sóc. Cây ưa nắng, rụng lá vào mùa khô và có thể cao đến 15 mét. Ảnh: Pinterest

 Ảnh: Pinterest

Nhìn thấy những giàn hoa giấy tuyệt đẹp này, có lẽ bạn sẽ muốn trồng ngay một chậu trước hiên nhà hoặc trên ban công, vừa rực rỡ, vừa sáng rạng cả căn nhà.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU:Năm tháng lấy đi sự yêu kiều nhưng cho ta trí tuệ

videoinfo__video3.dkn.tv||91ddfd416__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Giải trí