Cảnh sát tỉnh Gyeonggi quyết định xử phạt với 2 nhân viên vi phạm tiết lộ báo cáo ngôi sao Sulli treo cổ tự tử lên đèn chùm của căn nhà.

Sáng 18/10, Zing dẫn theo tờ Mydaily cho hay, đơn vị cảnh sát Gyeonggi (Hàn Quốc) đã đưa ra quyết định xử phạt đối với những cá nhân có liên quan trong vụ việc rò rỉ thông tin Sulli tự sát. Theo đó, 2 nhân viên cảnh sát làm lộ văn kiện điều tra liên quan đến vụ Sulli bị bãi nhiễm toàn bộ chức vụ, quân hàm.

Ngày 14/10, một viên chức trong Sở phòng chống thiên tai và hỏa hoạn thành phố Seongnam đã chụp ảnh văn bản báo có khám nghiệm tử thi gửi cho các đồng nghiệp thông qua một nhóm chat nội bộ.

Sau đó, một người khác trong nhóm này đã đăng tải lên mạng xã hội. Từ đó, thông tin bị rò rỉ khiến truyền thông nhanh chóng tìm đến hiện trường tử vong của nữ ca sĩ. Văn bản này tiết lộ nữ ca sĩ qua đời do treo cổ lên đèn chùm cũng như các chi tiết cụ thể về vụ án.

Báo cáo tử thi bị rò rỉ trên đã được gỡ xuống ngay sau đó. Tuy nhiên, công chúng Hàn Quốc vẫn liên tục tìm kiếm thông tin, từ khóa “Báo cáo tử thi Sulli” vẫn nằm trong top tìm kiếm nhiều nhất trong hai ngày tiếp theo.

Văn kiện điều tra vụ việc tự sát của Sulli bị rò rỉ trên mạng xã hội Hàn Quốc khiến dư luận xôn xao (ảnh: Vietnamnet).

Vietnamnet cho biếtchiều ngày 17/10, đại diện cảnh sát tỉnh Gyeonggi-đơn vị điều tra về cái chết của Sulli đã bất ngờ mở họp báo công khai xin lỗi công chúng. Người phụ trách theo dõi và kiểm soát tại bộ phận cúi đầu xin lỗi trước truyền thông: “Chúng tôi chân thành xin lỗi công chúng vì đã làm lộ văn bản ghi chép lại quá trình làm việc của đội cấp cứu khẩn cấp 119”.

“Thật là một điều đáng xấu hổ và thất vọng khi trong đội ngũ làm nghiệp vụ lại để có một người tiết lộ thông tin ra ngoài làm ảnh hưởng tới quyền riêng tư”, đại diện phòng cảnh sát chia sẻ. 

Ngoài ra phía cảnh sát Gyeonggi cũng cho biết: “Sẽ có hình phạt thích đáng với người lan truyền thông tin nêu trên mà chưa có sự cho phép của cấp trên”.

Thể Loại: Sao Giải trí