Khi người lớn vẫn đang tranh cãi về các vấn đề màu da, cậu bé 5 tuổi Jax Rosebush sống tại Louisville, Kentucky, bang Ohio, Mỹ lại sử dụng hành động để chứng minh rằng màu da không quan trọng chút nào. 

Ở trường, Jax có một cậu bạn học da đen tên là Reddy. Tuy nhiên, trong mắt Jax, Reddy chỉ là người bạn tốt của mình chứ không phải là một người bạn da màu. Một hôm, em quyết định cắt kiểu tóc giống hệt cậu bạn Reddy, để chứng minh cả hai không có gì khác biệt. 

Jax và Reddy chơi cùng nhau mỗi ngày. Cũng giống như những đôi bạn khác, hai em nghĩ ra rất nhiều trò tinh nghịch.

Một ngày nọ, Jax đột nhiên nhìn chằm chằm vào mái tóc của Reddy và nói: “Tớ muốn cắt mái tóc giống cậu có được không? Cô giáo sẽ bối rối và không nhận ra ai là ai.” Sau khi nghe được lời đề nghị này, Reddy cảm thấy rất thú vị và nhận lời đồng ý luôn ngay.

Mẹ của Jax, cô Lydia biết câu chuyện nên đã chia sẻ lên Facebook. Cô nói: “Jax nói rằng thằng bé rất mong được gặp cô giáo ở trường và cảm nhận ánh mắt bối rối của cô.”

Câu chuyện nhỏ khiến Lydia thốt nên câu nói đầy cảm xúc: “Rất nhiều vấn đề trong xã hội đều được dạy bảo. Tuy nhiên, trong mắt cậu con trai bé bỏng của tôi, điểm khác biệt duy nhất của con với Reddy là kiểu tóc.” 

Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút hơn 90.000 lượt thích. 

Sự tương tác của “cặp song sinh nhỏ” đã khiến nhiều cư dân mạng xúc động. Họ cũng hy vọng con mình cũng giống như cậu bé Jax, ngây thơ, trong sáng không có nhiều định kiến. Nhiều người còn khen ngợi: “Đừng để bất cứ điều gì thay đổi lòng tốt ở cậu bé”. “Sự ngây thơ của trẻ em cần được bảo vệ và lan truyền khắp thế giới.” 

Video: Cậu bé đạp xe 103 km từ Sơn La xuống Hà Nội: Vì yêu thương, ta có thể chiến thắng sợ hãi

videoinfo__video3.dkn.tv||c6a71d928__

Thể Loại: Giải trí