Cuộc sống luôn tràn ngập những điều thú vị. Người phụ nữ tên Rylee Boland sống tại California, Mỹ, có một con chó tên là Mochi. Vào ngày đẹp trời khi cô đang chơi với cún trong sân, thì bất ngờ một con bướm hoàng đế xinh đẹp bay qua và 2 con vật đã tỏ ra vô cùng thân thiết. 

Con bướm bay xung quanh sân một lúc rồi đậu lại trên bức tường. Khung cảnh tĩnh lặng, có mây, có gió, có ánh nắng nhẹ nhàng hòa quyện với màu sắc rực rỡ của con bướm đã tạo nên bức tranh tuyệt đẹp và lãng mạn. Điều đó đã kích thích sự tò mò của Mochi nên nó đã nhanh chóng chạy qua.

Mochi là một con chó rất hiếu động nhưng vụng về. Nhưng dường như nó biết rằng con bướm khá mỏng manh, nên chỉ ngửi một cách nhẹ nhàng thân thiện. Boland nói: “Mochi cư xử rất tốt. Nó không muốn làm con bướm sợ. Nó có một trái tim nhân hậu.”

Thật bất ngờ con bướm cũng không sợ Mochi. Hoặc có lẽ nó cũng cảm nhận được sự thiện chí của con chó nên chỉ bò đi xung quanh đám cỏ trên tường. 

Boland nói: “Con bướm và Mochi rất bình thản, tôi có thể dễ dàng chụp nhiều bức ảnh đẹp”.

Con bướm chơi với Mochi trong 15 phút và đậu ở trong tay Boland một lúc rồi mới bay đi. Lúc đó, Boland cảm thấy khá hạnh phúc, như thể thế giới đã trở nên tươi đẹp hơn nhiều. Thứ làm cho con người thấy hạnh phúc trong tâm hồn chỉ có thể là thuận theo hòa mình vào thiên nhiên.

Hầu hết những con chó sẽ vồ lấy một con bướm ngay lập tức. Nhưng Mochi thì khác, nó đã trở thành người bạn tốt với con bướm, sự tương tác giữa chúng tạo nên một khung cảnh ấm áp đầy tình yêu thương. Đây chắc chắn là điều tuyệt vời mà chúng ta ít có cơ hội được gặp trong cuộc sống hằng ngày.

Đức Anh

Nguồn: Instagram

Xem thêm:

 

Thể Loại: Giải trí