Không chỉ trong mùa đông mà ngay cả mùa hè các vật dụng, phương tiện như xe máy thường là nơi trú ẩn lý tưởng của loài chuột. Đặc biệt là các xe tay ga với thiết kế có ốp lớn và khoảng không gian bên trong thường tạo chỗ thích thú cho chuột.

Mới đây, những hình ảnh chú chuột con đỏ hỏn, nhằm nhung nhúc dưới gầm để chân xe máy được một chủ xe tay ga Honda LEAD đăng trên một diễn đàn mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều lượt người xem và bình luận.

Nhiều người tỏ ra rất sợ hãi vì chuột thường là thủ phạm làm hư hỏng các hệ thống dây điện, dây xăng của xe máy. Không ít trường hợp đã phải tốn tiền oan vì loài gặm nhấm này có thể cắn bất cứ thứ gì mà chúng gặp được.

Theo đó, dưới gầm sàn để chân 1 chiếc xe tay ga Lead là một ổ chuột “sơ sinh” da còn nguyên màu hồng, nằm lúc nhúc trên chiếc tổ được làm từ rác.

Đối với những chiếc xe tay ga có thiết kế với các khoảng không bên trong khá rộng, là địa điểm lý tưởng để những con chuột trú ẩn, làm tổ.

Tài khoản T.T bình luận: “Không nói là chuột, mới nhìn hồng hồng cứ tưởng heo con, nhưng nhìn kĩ lại thì sợ thật…”

“Đi xe mà cứ tưởng tượng có lũ chuột nhúc nhích dưới mông, dưới chân chắc bỏ xe luôn quá… Nghĩ thôi mà đã sợ lắm rồi”, tài khoản Q.M chia sẻ.

Để tránh “họa” từ loài chuột đối với xe máy, một số người cho rằng có thể dùng các biện pháp dân gian như để băng phiến vào xe, xịt dầu bạc hà. Đồng thời ở trong nhà thì nên nuôi mèo và dọn quang các khu cây bụi mà chuột có thể ẩn nấp.

Không những thế trước khi dắt xe đi làm mỗi buổi sáng các chủ xe cần kiểm tra xe của mình một cách cẩn thận. Vệ sinh và bảo dưỡng xe định kỳ cũng là cách tốt để kiểm tra kỹ càng hơn xe của mình.

Hoàng Anh (TH)

Video: 2 bé gái thương chuột bị mắc trên cống nên nhờ cả đội cứu hỏa đến giải cứu!

videoinfo__video3.dkn.tv||3c69feefd__

Xem thêm:

 

Từ Khóa: Thể Loại: Giải trí