Nhiều người cho rằng, dơi rất đáng sợ và mang đến nhiều xui xẻo, tuy nhiên thực tế không hẳn như vậy. Một người dùng mạng đã chia sẻ bức ảnh về chú dơi khổng lồ ở trong sân sau nhà một bà lão hàng xóm. Ban đầu anh nghĩ đó là một con chó treo người mình trên thân cây, lại gần mới phát hiện là một dơi, cực kỳ dễ thương.

(Ảnh: ETtoday)

Chàng trai đã chụp lại khoảnh khắc này rồi chia sẻ trên trang Facebook cộng động hỏi: “Đây là loại dơi gì thế?”.

(Ảnh: ETtoday)

Sau khi hình ảnh được chia sẻ trên Facebook ngay lập tức thu hút sự chú ý của những người dùng mạng, thậm chí còn gây nên một cuộc thảo luận sôi nổi ngay dưới bài đăng: 

“Có một loại dơi khổng lồ, gọi là ‘Dơi bà nội nuôi'”.

“Đây là sinh vật cổ đại sao?”

“Tỷ lệ không đúng cho lắm, hình như đã qua chỉnh sửa rồi.”

“Dây thép nhìn mỏng vậy mà có có thể chịu được con dơi khổng lồ này? Dơi không phải sẽ treo người trên cao cả ngày sao, có chút gì đó vô lý.”

(Ảnh: ETtoday)

Trên thực tế, nhiều người dùng mạng cũng phát hiện ra đây là loài dơi khổng lồ Philippines hoặc dơi khổng lồ Malaysia. Những loài dơi này dù có kích thước lớn nhưng đều sống theo chế độ ăn chay thuần, thức ăn chủ yếu là trái cây và rau củ, không làm hại con người.

Ngoài ra cũng nhờ thói quen ăn quả mà chúng giúp cây phát tán và sinh sản, có thể nói rằng các loài động vật này khá hữu ích cho hệ sinh thái… ngoại trừ thỉnh thoảng chúng sẽ xuất hiện dưới mái hiên nhà và nhìn bạn bằng ánh mắt như thế này.

(Ảnh: funtoday)

Chúng ta cùng xem những hình ảnh về loài dơi này nhé:

videoinfo__video3.dkn.tv||80a8e1c04__

Đã từng có những bài báo đưa tin về loài dơi khổng lồ xuất hiện ở Việt Nam, cụ thể là ở các tỉnh miền Tây, người Việt gọi loài dơi này là “dơi quỷ” và chúng cũng đang nằm trong danh sách những loài có nguy cơ tuyệt chủng ở nước ta. Hy vọng người dân và chính quyền sớm có giải pháp để bảo vệ loài dơi này.

(Ảnh: funtoday)

 

Thể Loại: Chuyện lạ Giải trí