Đó là đoạn clip ghi lại hình ảnh đồng hồ đo tốc độ của một chiếc sportbike chạy trên đại lộ Thăng Long với tốc độ kinh hoàng – gần 290 km/h. Hành động này cần được ngăn chặn ngay lập tức bởi rất dễ tạo ra một cuộc ganh đua “lấy số” trong cộng đồng những người chơi xe phân khối lớn ngày càng phát triển tại Việt Nam.

videoinfo__video3.dkn.tv||b6eaabb76__

Một đoạn trích clip môtô đạt tốc độ gần 290 km/h trên đại lộ Thăng Long

Theo báo Đời Sống Việt Nam, đoạn clip dài gần 9 phút chỉ có duy nhất nội dung là ghi lại những mốc tốc độ mà chủ nhân chiếc mô tô supersport đã chạy. Theo đó, chiếc xe đi từ hướng Làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam về trung tâm Hà Nội.

Xôn xao clip môtô chạy tốc độ gần 290 km/h trên đại lộ Thăng Long - 1

Đoạn clip này do tài khoản facebook có tên Thái Bình Dương đăng tải, với chú thích là không có đường để thử thách sức mạnh của mẫu xe môtô phân khối lớn trên. Khi được chia sẻ lên mạng xã hội, clip khiến nhiều người choáng váng với tốc độ mà chiếc xe đạt được lên đến 289km/h.


Tốc độ cao nhất trong lộ trình – gần 290 km/h. (Ảnh trong clip)

Tuy nhiên đa số ý kiến bày tỏ lo ngại về độ nguy hiểm của việc thử nghiệm này bởi người lái đã đi vào làn đường dành cho ôtô bên cạnh đó clip còn dễ tạo ra một cuộc ganh đua tốc độ trong cộng đồng những người chơi xe phân khối lớn tại Việt Nam.

Nếu như chưa thay đổi màu sơn, nhiều khả năng đây là chiếc Yamaha YZF-R1 màu trắng/đỏ được nhập khẩu về Việt Nam hồi giữa năm 2015, với mức giá vào thời điểm đó vào khoảng 730 triệu đồng.

Xe Yamaha YZF-R1 dùng động cơ 4 máy, dung tích 998 cc, cho công suất lên tới 200 mã lực tại 13.500 vòng/phút và momen xoắn cực đại 112,4 Nm tại 11.500 vòng/phút. Sức mạnh này cho phép chiếc xe đạt tốc độ tối đa trên 300 km/h. Cùng phân khúc với Yamaha YZF-R1 có các mẫu Kawasaki ZX-10R, Honda CBR1000RR, Suzuki GSX-R1000 hay BMW S1000RR, Aprilia RSV4, Ducati SuperSport, theo báo Dân Trí.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

Xem thêm:

 

Thể Loại: Chuyện lạ Giải trí