Dù chỉ cao 0,75 m, nhưng với tài thêu tranh và tấm lòng lương thiện thích giúp đỡ người khác, cô gái người Trung Quốc đã có lễ cưới ngọt ngào với anh chàng ‘bạch mã hoàng tử’ cao 1,75 m.

Lễ kết hôn vô cùng đặc biệt của Khổng Linh Lợi, (36 tuổi ở thành phố Phong Thành, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) chỉ cao 0,75m với anh chàng ‘bạch mã hoàng tử’ cao 1,75m đã thu hút được sự quan tâm và lời chúc phúc của nhiều người xung quanh.

Vừa ra đời đã bị khuyết tật bẩm sinh, khiến Khổng Linh Lợi không thể đến trường nhưng cô vẫn kiên trì tự học ở nhà, đến giờ Linh Lợi chỉ cao 75cm, nặng 38kg, và cô học thêu tranh để kiếm tiền chi trả cuộc sống của mình, tờ Xuehua đưa tin.

Đôi vợ chồng trong đám cưới mới đây. (Ảnh: Xuehua).

Năm 2005, cô hoàn thành bức tranh thêu đầu tiên bán được 200.000 tệ. Từ đó cô gái nhở chăm chỉ hơn vì cuối cùng đã tìm được cách giúp bố mẹ giảm bớt gánh nặng.

Một thời gian sau Khổng Linh Lợi tiếp cận Internet và gặp được nhiều người. Cô nhận thấy một số người cũng mắc bệnh như mình nhưng vẫn dám thể hiện bản thân trước đám đông. Cô học cách chia sẻ, giúp đỡ người cùng cảnh ngộ. Các video của cô thu hút hàng nghìn người quan tâm, yêu thích.

Ngưỡng mộ tài thêu tranh và tấm lòng lương thiện của Linh Lợi, anh Trương Vân Quốc (thành phố Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang) đã đề nghị kết hôn với cô vào tháng 6/2017, nhưng lần này cô gái đã từ chối vì sợ làm khổ anh.

Họ đăng ký kết hôn từ cuối năm 2017. (Ảnh: Xuehua).

Không nản lòng, Trương Vân Quốc vẫn nói chuyện với Linh Lợi hàng ngày. Một lần, anh chàng vượt nghìn km để đến gặp Linh lợi, tổ chức sinh nhật cùng với cô và không muốn rời đi.

Sau nửa năm yêu nhau, đến cuối năm 2017 thì họ đăng ký kết hôn. Và mới đây chuyện tình của họ đã kết trái bằng một lễ cưới ngọt ngào. 

Anh Trương Vân Quốc chia sẻ với báo chí: “Lợi mặc dù bị khuyết tật về thể chất, nhưng cô ấy vẫn luôn giúp đỡ mọi người. Cô ấy nhiệt tình, thông minh và lương thiện. Tôi muốn chăm sóc cô ấy đến hết cuộc đời”.

Kỳ tích của cô gái ‘bỏ túi’ 0,71m và chồng 1,75m

Ở Kentucky Mỹ có một cô gái tên Stacey năm nay 35 tuổi, cô bị bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, phổi phát triển không toàn diện, từ nhỏ đã “dừng” phát triển, đến nay cô cũng chỉ cao 0,71m.

Trong thời gian làm việc tại cửa hàng 7- Eleven cô đã gặp được người chồng hiện tại của mình, anh tên Will, cao 1,75m. Gia đình anh Will ra sức phản đối quan hệ tình cảm giữa 2 người, nhưng anh vẫn kiên quyết đấu tranh và cuối cùng hai người đã thành vợ thành chồng.

Hai vợ chồng Stacey và Will. (Ảnh: demotivateur.fr)

Cả 2 người muốn xây dựng một gia đình khỏe mạnh, sinh con đẻ cái nhưng bác sĩ nói với họ, Stacey không thể mang thai, cơ thể cô quá nhỏ, nếu thai to sẽ chèn ép các cơ quan nội tạng gây khó thở cho thai phụ.

Nhưng mong muốn được làm cha, làm mẹ của họ đã vượt qua tất cả, họ bất chấp khuyến cáo của người thân và bác sỹ, họ bắt đầu không dùng thuốc tránh thai nữa. Kỳ tích cuối cùng đã đến với gia đình nhỏ của Stacey.

Một bé gái nặng 0,94 kg, tên là Kai Teli đã được sinh ra ở tuần thai thứ 28 của Stacey đã mang đến hạnh phúc vỡ oà đến cho hai vợ chồng cô. 

Sau 1 năm, Stacey tiếp tục mang thai lần 2. Thật may mắn, bé gái thứ hai sau 34 tuần đã chào đời, bé tên Macaya, cao 45,7 cm, nặng 2kg. Hiện nay 2 bé gái đều đã lớn và có chiều cao hơn cả mẹ.

Gia đình hạnh phúc của cô gái ‘bỏ túi’. (Ảnh: demotivateur.fr)

Stacey hiện lại đang mang thai lần thứ 3, thai hiện đã được 30 tuần, nhìn bụng cô đã rất to và tròn.

Will cho biết, lấy được Stacey là hạnh phúc lớn nhất của đời anh.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm:

Thể Loại: Giải trí

CLIP HAY