Những người giàu kiếm tiền với tốc độ ra sao? Tỷ phú Hồng Kông Lui Che-woo vào năm hoàng kim nhất, ông có thể kiếm được một chiếc Lamborghini sau 5 giây. Vì vậy đối với những người giàu, thời gian là tài sản không thể định giá được.

Bởi vì thời gian là quý giá, nhiều người giàu bây giờ không tiếc chi tiền cho máy bay trực thăng tư nhân. Bởi lẽ dù là những chiếc xe sang trọng nhất cũng không có cách nào tránh khỏi tắc đường. Nếu có một chiếc máy bay trực thăng riêng họ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Tắc đường, kẹt xe là tình trạng chung của rất nhiều thành phố lớn trên thế giới. Nhiều người đùa rằng bây giờ chỉ có đi làm bằng máy bay riêng thì mới không gặp phải tắc đường. Cứ ngỡ điều này chỉ là câu nói đùa nhưng đối với những người giàu Hồng Kông thì đây là một lựa chọn hàng đầu. Và gia đình tỷ phú Hà Hồng Sân là một trong số đó.

Sabrina là con gái của Hà Hồng Sân hiện tại cô đang sống  ở biệt thự ở Vịnh Repulse ở Hồng Kông. Ngôi biệt thự này được tỷ phú Hà Hồng Sân mua lại với giá 100 triệu đô la cách đây 10 năm. Từ dinh thự có thể nhìn thấy khung cảnh của toàn bộ Vịnh Repulse.

Sabrina Ho sinh năm 1990, học tại Khoa Nghệ thuật của Đại học Hồng Kông. Sau khi tốt nghiệp cũng giống chị gái là Pansy Ho làm kinh doanh riêng. Cô mở một sàn đấu giá nghệ thuật và cũng cho ra đời bộ sưu tập tranh riêng của mình.

Sabrina Ho luôn hy vọng thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và Hồng Kông và Macao. Ngoài việc bắt đầu kinh doanh, cuộc sống bình thường của cô cũng là tâm điểm thu hút giới truyền thông. 

Trong vài năm qua, tỷ phú Hà Hồng Sân đã bàn giao công việc kinh doanh cho Sabrina Ho. Hiện tại công việc quản lý kinh doanh do cô và mẹ là Lương An Kỳ đảm nhận. Lương An Kỳ hiện đang là một trong những nữ tỷ phú giàu có hàng đầu Hồng Kông, ngoài chăm sóc gia đình, bà còn rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh với vô số bất động sản cho thuê, thu nhập hàng tháng lên đến vài triệu đô-la Mỹ.

Ngoài ra, Lương An Kỳ cũng đầu tư vào khách sạn và các doanh nghiệp khác. Sabrina Ho ngoài chuyện chăm sóc việc kinh doanh riêng của mình cũng giúp mẹ quản lý các công việc kinh doanh. Lương An Kỳ cũng cho phép con gái tự quản lý một khách sạn thuộc quyền sở hữu của gia đình. 

Trong một lần họp báo, Sabrina Ho đã đến muộn một phút, điều này khiến bà Lương An Kỳ rất tức giận và bà mắng con gái trước mặt đám đông khiến cô bật khóc. Kể từ đó cô luôn nhắc nhủ bản thân phải tận dụng và sắp xếp mức thời gian hợp lý nhất có thể.

Người bình thường có thể cảm thấy rằng trễ một phút không phải là vấn đề. Thực tế, đây là vấn đề về khái niệm thời gian. Đối với người giàu, thời gian là tài nguyên quý giá nhất. Lý Triệu Cơ, người đàn ông giàu có ở Hồng Kông, nói rằng nếu có thể, ông sẵn sàng chi 3 tỷ nhân dân tệ để mua một năm, bởi vì đối với ông, ông chắc chắn có thể kiếm được hơn 3 tỷ nhân dân tệ trong một năm.

Lý Gia Thành cũng có một chiếc đồng hồ luôn chạy nhanh hơn 15 phút, bởi lẽ ông luôn muốn làm việc nhanh hơn người khác.

Từ nhỏ đã được bố mẹ chỉ dạy nghiêm ngặt nên Sabrina Ho cũng rất chú ý việc tiết kiệm thời gian. Sau sự cố này để tránh tắc đường và lãng phí thời gian Sabrina Ho quyết định đi làm bằng trực thăng riêng.

Chiếc trực thăng này không phải là do Sabrina Ho hay mẹ mua mà do cô thuê với giá mỗi tháng khoảng 13 triệu/ tháng. Ước tính mỗi tháng Sabrina Ho tiêu khoảng 35 triệu vnd cho việc đi lại.

Từ biệt thự đến khách sạn Sabrina Ho chỉ đi mất 15 phút nhưng mẹ Lương An Kỳ không muốn cô bị chậm trễ dù chỉ 1 phút vì thế dù có thuê trực thăng riêng thì bà vẫn ủng hộ con gái làm như vậy.

videoinfo__video2.dkn.tv||0b245357e__

Video hay: Cuộc đời này! Điều gì là quan trọng nhất?

Ngọc Linh biên dịch

Thể Loại: Giải trí