Một chàng trai tốt bụng ở Nam Phi vào năm 2011 đã cưu mang một chú cú mèo bị thương nặng ở đầu. Sau 2 tháng chăm sóc tại gia, cú mèo đã hoàn toàn bình phục và trở lại với cuộc sống tự do vốn có. 

Sau khi vết thương được chữa lành, con cú được trả về thiên nhiên hoang dã. Tuy nhiên, nó đã không quên ân nhân cứu mang và nhất quyết đòi mang quà về trả ơn trong nhiều năm. 

Một buổi tối nọ, khi chàng trai đang ngồi trong phòng làm việc thì thấy cú mèo bay qua cửa sổ, trên mỏ cắp một con chuột chết.

Lúc đầu, anh ngạc nhiên và không biết chuyện gì xảy ra nhưng dần dần anh mới hiểu đây là một thói quen mới của cú. Nó xem nhà ân nhân là gia đình mình nên sau mỗi cuộc đi săn, nó sẽ mang về một chiến lợi phẩm coi như một món quà dành “người nhà”. 

Vì trong khoảng thời gian được chủ nhân chăm sóc, con cú cũng trở thành bạn tốt của động vật trong nhà, nên nó mang chuột đến mời mèo ăn. 

Không chỉ vậy, nó còn tặng chuột cho con chim trong nhà. Đương nhiên là chim rất thích món quà và mối quan hệ của chúng rất tốt. 

Trong suốt 4 năm, mỗi khi trở lại thăm ân nhân, nó đều mang theo món quà là con chuột nhỏ hoặc chim nhỏ mà nó bắt được. 

Có lúc ân nhân đang ngủ, nó cũng cắp con chuột đến và đứng bên chờ đợi. 

Có phải nó đang nghĩ, ân nhân thức dậy đi, món thịt chuột còn đang tươi… 

Đối với con người thì món quà này thật khủng khiếp nhưng đây lại là tấm lòng của con cú. 

Trong nhiều năm, con cú không quên ơn cứu mạng, nó luôn quay lại thăm ân nhân cùng những món quà. Mặc dù món quà có phần “kinh dị” nhưng tấm lòng của nó rất đáng được ghi nhận. 

Video xem thêm: Gấu trúc sinh nở thật hết sức dễ thương

videoinfo__video3.dkn.tv||22f67e6ff__

Thể Loại: Giải trí