Táo kim cương đen là một loại táo khiến người ta liên tưởng đến “quả táo độc” trong truyện cổ tích. Loại quả quý hiếm này đang được giới nhà giàu săn lùng với giá 20 USD (gần 500 nghìn đồng) một quả. 

Hầu hết, mọi người đều quen với các loại táo xanh, táo đỏ trong siêu thị, nhưng ít người biết đến táo đen. Với vẻ ngoài độc đáo cả về nghĩa đen và nghĩa bóng, loại trái cây này được gọi là Táo kim cương đen.

Táo kim cương đen là một loại táo khiến người ta liên tưởng đến “quả táo độc” trong truyện cổ tích. (Ảnh Today).

Táo kim cương đen là một giống hiếm thuộc họ táo Hua Niu, được trồng tại thành phố Lâm Chi, Tây Tạng. Nơi đây có độ cao trung bình 3100m so với mực nước biển. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn nên trong ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia cực tím, điều này khiến vỏ táo trở nên tím thẫm, gần như màu đen.

Giống táo quý hiếm này không chỉ là món quà của thiên nhiên mà còn là thành quả của kĩ thuật ghép mầm độc quyền. Loại trái cây đặc biệt này có màu đen tím, sáng bóng, và hình dáng độc đáo khiến người ta liên tưởng đến trái táo của nàng Bạch Tuyết.

Giống táo quý hiếm này không chỉ là món quà của thiên nhiên mà còn là thành quả của kĩ thuật ghép mầm độc quyền. (Ảnh Today)

Không chỉ có vẻ ngoài đẹp đẽ, táo kim cương đen còn có hương vị vô cùng thơm ngon. Táo có vỏ đen tím nhưng ruột trắng và giòn ngọt, hàm lượng glucose cao.

Thông thường, các loại táo chỉ mất 2 đến 3 năm để trưởng thành, lâu nhất là 5 năm, nhưng giống táo đen này thì phải cần đến 8 năm mới cho ra những quả đầu tiên. Táo kim cương đen thường được thu hoạch vào mùa thu. Sau khi hái xuống, để càng lâu thì táo càng mềm và càng ngọt.

Táo có vỏ đen tím nhưng ruột trắng và giòn ngọt, hàm lượng glucose cao. (Ảnh Today)

Bên cạnh việc sản xuất hạn chế, tính độc quyền thì chi phí phân phối khá cao khiến Táo kim cương đen có giá thuộc phân khúc cao cấp trên thị trường. Người tiêu dùng phải bỏ ra khoảng 20 USD (tương đương gần 500.000 đồng) để thưởng thức 1 trái táo quý hiếm này.

Video xem thêm: Hãy cầm trên tay một quả táo thay vì một điếu thuốc!

videoinfo__video3.dkn.tv||f9e2d8c4e__

Thể Loại: Giải trí