Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh mới nhất về bé Đức Lộc – cậu bé bị bỏ lại trước cổng chùa vì mắc phải căn bệnh não úng thuỷ cách đây 2 năm.

Thấm thoát đã qua 2 năm, kể từ khi Đức Lộc được các mẹ biết đến và yêu thương như con ruột. Suốt hai năm ấy, các bố mẹ từ khắp nơi vẫn vẹn nguyên trìu mến, dành cả tình thương để gọi con với cái tên thật yêu – “chú lính chì” dũng cảm.

Được sư thầy và nhiều “người cha mẹ” cưu mang, chữa trị bệnh tật, mới đây, hình ảnh mới nhất về cậu bé Đức Lộc được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội và truyền thông khiến bao người xúc động.

Trong những bức hình ấy, Đức Lộc giờ đây bảnh bao, kháu khỉnh, trắng trẻo và đáng yêu vô cùng khiến ai cũng phải giật mình.

Ngắm con trong loạt ảnh mới để thấy rằng một đứa trẻ được yêu thương sẽ có tất cả dẫu số mệnh có đùa giỡn với con ra sao. Nhìn con để rồi ngẫm được một điều rằng thế giới này vẫn đẹp và hồng hào trong sinh khí và đôi mắt trong veo ấy.

Và còn đó nơi con sự ấm áp của tình yêu, những tấm lòng thơm thảo cha mẹ và một nghị lực phi thường của đứa trẻ đáng quyền sống và hạnh phúc.

Hình ảnh mới nhất của bé Đức Lộc sau khi được các “cha mẹ” tận tình cứu chữa. (Ảnh: Eva)
Đức Lộc bụ bẫm, đáng yêu và có tiến triển tốt về sức khoẻ. (Ảnh: Eva)

Nhiều người bày tỏ sự vui mừng, xúc động với hình ảnh này của Đức Lộc và tiếp tục cầu chúc cho cậu bé mau khoẻ.

“Đức Lộc đáng yêu quá. Cầu chúc cho con được bồ tát luôn che chở”

“Cố gắng lên nha con gì cuộc sống này của con còn dài và nhiều niềm vui mới lạ đang chờ con lớn lên ở phía trước”

“Chú lính chì của ông ngày nào, nay trông con đã lớn. Ông chúc mọi điều tốt đẹp nhất luôn đến bên con”

“Biết bao sóng gió cuộc đời nay cháu khỏe mạnh mọi người vui mừng chúc cháu khoẻ mạnh vui vẻ nhé”

Hình ảnh về Đức Lộc khiến bao người xúc động. (Ảnh: Eva)
Hình ảnh bé Đức Lộc mới nhất. (Ảnh: FB Sen An Nhên)

Khi tất cả các bác sĩ từ chối chữa trị thì con đã chẳng chịu đầu hàng số phận mà phăng phăng chiến đấu với bệnh tật. Ngày ấy, những ngày đầu tiên con ở Việt Nam chữa trị, chẳng ai tin phép màu sẽ đến. Nhưng con đã bằng tất cả sức mạnh nhỏ nhoi đương đầu và chinh chiến hệt như chú lính chì can trường.

Và quả thật, sau bao lần xuất ngoại, sang Sing chữa trị và đi đi, về về tái khám, giờ đây con đã được gọi là kỳ tích trong mọi kỳ tích, đúng như những gì ai đã từng chở che con qua giông bão cảm nhận được.

Ảnh chụp bé Đức Lộc hồi tháng 4/2018. (Ảnh: Afamily).
Hình ảnh bé Đức Lộc vào tháng 9/2017. (Ảnh chụp Facebook)

Trước đó, trong một đêm mưa gió ngày 7/7/2016, thầy Thích Lệ Hiếu (37 tuổi) trụ trì chùa Vạn Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) thấy một đứa bé bị bỏ rơi ở cổng chùa khi dâu rốn vẫn còn máu, thân bé đã ướt sũng, da lại tím tái nên vội vàng đem bé vào trong sơ cứu. Đến vài tiếng sau, bé mới dần hồi phục.

Sau khi được thầy Thích Lệ Hiếu nhận về chăm sóc, Đức Lộc có dấu hiệu bệnh não úng thủy, viêm phổi, thường xuyên lên cơn co giật. Dù đã trải qua hầu hết các bệnh viện lớn nhỏ tại Bến Tre cũng như TP.HCM, các bác sĩ đều lắc đầu bởi hi vọng giành giật lại sự sống cho bé rất mong manh.

Sau khi được các bác sĩ trong nước tận tình cứu chữa, tình hình sức khoẻ của bé Lộc không mấy khả quan. Hạnh phúc đã mỉm cười với Lộc khi bé được mọi người giúp đỡ đưa đến một bệnh viện tốt bên Singapore để điều trị về căn bệnh này.

Và hành trình chiến đấu với căn bênh não úng thủy của bé Lộc lại bắt đầu. Dù có nguy hiểm, có khó khăn, nhưng bên em luôn có hàng nghìn trái tim của các ông bố, bà mẹ, sự giúp sức của các nhà hảo tâm và sự chăm lo, yêu thương.

Ngân Hà (tổng hợp)

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

Xem thêm:

Thể Loại: Chuyện lạ Giải trí

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds