Đoạn video bóc tỏi siêu đỉnh này đã được chia sẻ tới 52 nghìn lần và nhận được 120 nghìn lượt thích. Vậy nó có gì thú vị? 

Trong đoạn clip bạn có thể thấy một “bậc thầy bóc tỏi” đang cầm một củ tỏi trên tay và dùng một con dao sắc tách từng nhánh ra. Cùng lúc đó anh/ cô ấy cũng tách luôn vỏ trong khi nhánh tỏi vẫn không bị nát.

Garlic bulbs. Credit: PA
Nhánh tỏi (Ảnh: PA) 

Trong video có thể thấy, anh/ cô ấy cầm con dao xiên vào phần cạnh của nhánh tỏi và lôi thật nhanh nhánh tỏi ra khỏi vỏ. Không mất chút công sức và nước mắt nào, bạn đã có nhánh tỏi tròn vo để chuẩn bị cho bữa ăn của mình. Cùng tham khảo đoạn clip nhé!

videoinfo__video3.dkn.tv||36749bc9c__

Nếu cảm thấy khó quá bạn cũng có thể học các cách bóc tỏi dưới đây: 

Dùng bát tô

Bạn cho củ tỏi (có thể chia tách các nhánh trước đó) vào trong tô, và lấy thêm một cái tô khác, úp lên trên, sau đó giữ chặt cả hai chiếc tô áp sát vào nhau và lắc mạnh, như người pha chế lắc bình pha rượu. Khi nào nghe tiếng lạo xạo mạnh, thì mở ra, chắc chắn tỏi của bạn đã tách khỏi vỏ.

Bạn cũng có thể thay thế bát tô bằng những chiếc chậu nhôm nhỏ, hoặc hộp inox… tùy theo lượng tỏi mà dùng dụng cụ phù hợp.

Đập dập tỏi rồi mới bóc vỏ

Chu trình thông thường khi bóc tỏi của chúng ta là bóc hết vỏ, sau đó mới đập tỏi. Nhưng hãy làm ngược lại, công việc bóc tỏi của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy dùng dao đập dập tỏi, sau đó lột bỏ vỏ, rồi mới băm nhuyễn tỏi.

Ngâm vào nước nóng

Muốn bóc vỏ tỏi được dễ dàng bạn hãy tách rời các tép tỏi rồi đem ngâm chúng vào nước ấm 2 phút, sau đó bóc vỏ vừa nhanh vừa sạch.

Ngọc Mai (TH) 

Xem thêm:

Thể Loại: Giải trí