Trong số các hãng đang nỗ lực phát triển xe bay, thương hiệu Terrafugia của Mỹ là một trong những hãng tiến xa nhất và đã có kế hoạch tung ra mẫu xe đầu tiên vào năm 2019. Điều này cho thấy, chúng ta sẽ sớm được chứng kiến chiếc xe đang lưu hành trên đường bỗng nhiên bay lên bầu trời. 

Hãng xe này đã thử nghiệm hàng trăm giờ bay với các xe nguyên mẫu (prototype) khác nhau và đã nghiên cứu về dự án xe bay mang tên Transition trong hơn 8 năm qua.

Chiếc xe ôtô bay Transition dự kiến sẽ trở thành sản phẩm đầu tiên của hãng Terrafugia, nó là “chiếc máy bay hai chỗ ngồi có thể xếp hai cánh lại được” và có thiết kế giống một máy bay thể thao nhẹ điển hình trong không trung. Còn khi ở dưới mặt đất, chiếc xe trông như một chiếc ô tô bình thường. Người lái xe có thể chuyển đổi chế độ bay sang chế độ lái xe trên mặt đất trong chưa đầy một phút. 

Ngoài ra, thương hiệu Terrafugia cũng đã chuẩn bị cho một phiên bản mới được thiết kế 4 chỗ ngồi sử dụng động cơ hybrid kết hợp giữa xăng và điện có khả năng cất và hạ cánh theo chiều thẳng đứng nhờ cánh quạt 2 bên.

Chiếc xe ôtô bay của thương hiệu Terrafugia sẽ chạy bằng nhiên liệu xăng không chì cao cấp và có thể bay một quãng đường dài 643km với tốc độ lên đến 160km/giờ.

Nội thất của mẫu xe ôtô bay mới mà hãng này phát triển cũng sẽ được trang bị hiện đại không kém gì các siêu xe sang khác hiện nay với các hệ thống ghế ngồi cao cấp, đi kèm trang bị giải trí đỉnh cao. Mặc dù chiếc xe chưa có giá cụ thể nhưng hẳn là nó cũng không rẻ. 

“Transition” áp dụng thiết kế cánh gấp và không gian bên trong cho phép 2 người lớn bao gồm cả lái xe có thể ngồi. Nếu bạn muốn lái chiếc xe này thì cần phải học thêm khóa đào tạo về cất cánh và hạ cánh trên đường băng. Do vậy tài xế cần phải là người có giấy phép lái xe ô tô và máy bay. 

Terrafugia cũng đang chuẩn bị phát hành sản phẩm ý tưởng thế hệ thứ hai “TF-2”. Chiếc TF-2 không còn cần phải cất cánh và hạ cánh trên đường băng, nó có thể bay lên và hạ xuống theo hướng thẳng đứng. Nội thất của xe được nâng cấp lên thành 4 chỗ rất phù hợp cho gia đình đi du lịch. 

Mời bạn cùng tìm hiểu chiếc xe bay trên bầu trời trong video dưới đây. 

videoinfo__video3.dkn.tv||248eb8b60__

Hãng Terrafugia được định vị là khai thác thị trường ô tô bay tư nhân. Hy vọng một ngày nào đó mọi người có thể lái chiếc xe này đi làm và không cần phải lo vấn đề kẹt xe. 

Các nguồn tin cho biết tập đoàn xe ôtô Geely, Trung Quốc đã mua lại hãng Terrafugia để gia nhập đội ngũ các hãng sản xuất xe bay. Geely là tập đoàn sản xuất xe hơi có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc. Hãng xe này phát triển nhanh chóng trong thời gian vài năm trở lại đây và có tham vọng bành trướng kinh doanh ra các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Để thực hiện mục tiêu nói trên, Geely đã lần lượt mua lại hai thương hiệu Volvo và Lotus từ các hãng xe khác.

Thể Loại: Giải trí