Loại bơ độc đáo này có tên gọi là bơ “cổ dài”, hay bơ Pura Vida vì có thịt kéo dài như quả mướp.

Mới đây những hình ảnh trang trại Miami Fruit ở bang Florida, Mỹ trồng loại bơ đặc biệt dài tới 3 ft (khoảng 91 cm) được chia sẻ rộng rãi trên MXH.   

Trang trại này bán bơ theo số lượng lớn, khoảng 47 đô (1 triệu) cho 1,3-2,7kg bơ. Số lượng bơ tùy thuộc vào kích cỡ của chúng bởi các quả bơ không đồng đều về kích cỡ và trọng lượng. Một quả bơ lớn thậm chí có thể nặng tới hơn 1 kg, tương đương với việc người mua có thể phải bỏ 1 triệu nhưng chỉ nhận được một quả duy nhất.

Bơ “cổ dài” thông thường dài khoảng 45 cm nhưng có thể đạt chiều dài tới 90 cm. (Ảnh miamifruit)

Hộp bơ lớn nhất mà trang trại bán là loại 16-20kg với mức giá 197 đô (khoảng 4,6 triệu đồng).

Ngoài kích thước dài đặt biệt, bơ cổ dài có hương vị cũng khá giống những quả bơ bình thường. Trang trại quảng cáo rằng loại bơ này “dày thịt, ngậy, thơm ngon và hơi ngọt”. Phần cổ dài khi múc bằng thìa, chỉ tưởng tượng thôi cũng khiến cho những người yêu thích bơ đều muốn tới nếm thử. 

Hãy tưởng tưởng dùng thìa xúc phần thịt bơ này. (Ảnh: miamifruit)

Loại quả này thực ra không phải ý tưởng mới, trang trại đã trồng bơ “cổ dài” nhiều năm nay tuy nhiên nhờ mạng xã hội Instagram, nó lại trở nên thu hút một lần nữa.  

Được biết tại Việt Nam có giống bơ sáp trái dài 304 với hình dạng quả thon dài, phần đầu quả dài, hạt nhỏ, tỷ lệ thịt quả cao, chiếm đến 85% trọng lượng quả cũng rất được ưa chuộng. Loại bơ sáp này có xuất xứ từ Đắk Lắk, giá bán tham khảo khoảng 85.000 đồng/kg. 

Giống bơ 034 bắt nguồn từ Việt Nam. (Nguồn: Nông sản Dũng Hà)

Video xem thêm: Hạnh phúc tuổi trung niên: Trong tâm vô sự, trong túi có tiền

videoinfo__video3.dkn.tv||12f7cf45f__

Thể Loại: Giải trí