Hình ảnh từ video cho thấy, cô gái chỉ dùng một chiếc dao có mũi nhọn, cắm đầu dao vào vị trí gần giữa các tép, rồi nhẹ nhàng lôi từng tép tỏi ra mà lớp vỏ ngoài vẫn được lột sạch nhanh chóng.

Những người thích cho tỏi vào nhiều món ăn luôn tìm cách bóc tỏi nhanh và hiệu quả nhất. Lớp vỏ tỏi “khó nhằn” khiến không ít bà nội trợ ngần ngại bóc khi mỏng và dính sát vào từng tép.

Mới đây, clip hướng dẫn cách bóc tỏi siêu nhanh của cô gái đến từ Canada đang gây bão trên mạng xã hội, khi đón nhận lượt xem tới 22,4 triệu chỉ trong vòng 4 ngày cùng hàng trăm nghìn bình luận.

“Là một người thường làm nhiều món ăn Hàn Quốc, đây là phương pháp tốt nhất để bóc tỏi”, VPestineZ chia sẻ kèm theo video.

Theo VnExpress, thay vì tách từng tép tỏi ra khỏi củ, rồi bóc vỏ từng tép, VPestineZ cắm thẳng đầu dao vào gần giữa các tép, sau đó nhẹ nhàng lôi từng tép ra ngoài, không dính vỏ.

Hầu hết dân mạng đến từ nhiều quốc gia trầm trồ ngạc nhiên trước phương pháp mới mẻ, nhanh gọn này. Họ cũng khoe thành quả khi thử bắt chước và thành công. “Hóa ra có cách bóc đơn giản thế này. Bao nhiêu năm tôi đã tốn thời gian bóc tỏi”, một người dùng Twitter bày tỏ.

Theo Zing, hai nhân viên của tờ Huffington Post đã thử nghiệm và xác nhận tính hữu hiệu của phương pháp bóc tỏi này. Nhiều người dùng mạng xã hội cũng áp dụng cách bóc tỏi mới ngay tại nhà và thành công với đầu mũi kéo.

Chrissy Teigen, đầu bếp nổi tiếng cũng chia sẻ đoạn video của VPestilenZ, tỏ ra thán phục trước cách làm hiệu quả này.

Trước đó, dân mạng và người yêu nội trợ luôn áp dụng những cách bóc tỏi như lắc trong lọ thuỷ tinh, quay lò vi sóng… Những cách này giúp lột sạch vỏ tỏi trong khoảng 10 giây. Liệu cách bóc tỏi mới khi dùng đầu dao nhọn này có trở nên phổ biến?

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Video: Mẹo bóc tỏi siêu nhanh chỉ tốn 1 giây của cô gái trẻ

videoinfo__||__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Giải trí