Sự việc xảy ra gần đây ở Trung Quốc, một ông lão đi cuốc đất chuẩn bị cho vụ mùa mới đã phát hiện một rễ cây lớn bị vùi sâu trong lòng đất. Ban đầu, cụ ông tưởng đó là bộ rễ của cây mùa trước nên định đào lên mang về phơi làm củi dùng dần.

Càng đào ông lão càng tò mò vì gốc cây này dài một cách bất thường. Khi ông đào được cái gốc lên, nó trông như “nhân sâm” khiến ông vô cùng kinh ngạc. Ông chạy về làng và gọi thêm 2 cụ ông nữa đến hỗ trợ.

Phải mất một giờ làm việc căng thẳng, tỉ mỉ từng chút một để đào “nhân sâm khổng lồ” vì sợ nhỡ tay làm đứt thì nó không còn giá trị, ‘bảo vật’ đã ‘hiện nguyên hình’.

Hơi thất vọng! Họ phát hiện đây không phải là nhân sâm mà là rễ của loại cây cucurbitaceae (thuộc họ Bầu Bí). Nó có thể trị chứng nóng trong người, thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Mặc dù không phải là nhân sâm nhưng rễ cây này dài đến 4,5m và nặng khoảng 100kg cũng thuộc dạng hiếm gặp. Bột của loại rễ này có rất nhiều công dụng, trong đó có thể trị bệnh đậu mùa. Chính vì thế giá của nó khá cao, khoảng hơn 200.000vnđ/kg và nếu bán tất cả thì cũng kiếm được kha khá tiền.

Video hay: Chàng trai 22 tuổi phát hiện báu vật thời tiền sử

videoinfo__video3.dkn.tv||e929c64d9__

Ngọc Linh

Xem thêm:

Thể Loại: Giải trí

CLIP HAY