Trở lại phòng trọ sau kỳ nghỉ hè, nữ sinh phát hiện chậu quần áo bỏ quên chưa giặt mọc nấm thì vui mừng vì có rau để ăn mà không mất công chăm bón.

Theo Thế Giới Trẻ, một nữ sinh Trung Quốc bất ngờ gây sốt khi đăng tải hình ảnh những cây nấm mọc trong chậu lên mạng xã hội, kèm theo đó là dòng trạng thái: “Ai đó có thể nói cho tui biết, cái này có ăn được không?”.

Nhìn qua thì những cây nấm có vẻ bình thường, nhưng đến khi nhìn kĩ thì ai nấy mới giật mình vì những cây nấm này đang sinh sôi nảy nở trên… chính đống quần áo của cô nàng.

Những cây nấm vừa to, vừa dài mấy phân mọc thành từng cụm hệt như được chăm sóc vô cùng kĩ lưỡng, gặp được môi trường quá thích hợp mới có thể chỉ sau một tháng hè mà phát triển nhanh đến thế. Kèm theo câu hỏi nửa đùa nửa thật rằng nấm có ăn được không, cô gái hài hước còn không quên thêm vào một chú thích: “Mùa hè ở Hợp Phù, không lo chuyện cơm áo”.

Sinh viên nghèo bớt được một khoản chi là thấy cuộc sống tươi đẹp. (Ảnh: Na Phan)

Ý của nữ sinh chính là muốn đùa vui rằng những cây nấm này có thể dùng làm rau ăn, giúp cô không cần lo chuyện cơm áo, việc vô ý quên không giặt chậu quần áo lại hóa có ích đến không ngờ. Nấm to đến mức độ có thể ăn được thế này thì trình độ “ủ” đồ của cô nàng cũng không phải dạng bình thường.

Câu chuyện trên thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng, cũng có vô số ý kiến trái chiều trước hình ảnh này. Nhiều người thấy cô nàng có tính hài hước thì cũng đáp lại vui vẻ: “Lại đỡ tốn tiền mua rau ăn cùng với mì. Sinh viên thích điều này…”.

Tuy nhiên số đông khác lại tỏ ra khó chịu trước hình ảnh nấm mọc trong chậu quần áo, không tiếc lời chỉ trích cô nàng vì sự lười nhác, bất cẩn. Đã thế còn không dọn dẹp mà lấy đó làm niềm vui để mang khoe trên mạng xã hội, theo M News. 

Cận cảnh những cây nấm mọc tươi tốt trong chậu quần áo của nữ sinh. (Ảnh: Na Phan)

Để mọc được nấm tươi tốt như thế này ắt hẳn chậu áo quần kia phải “đầy chất dinh dưỡng lắm”. Nhìn nấm thôi cũng đủ hiểu chủ nhân cũng ở bẩn đến chừng nào, một bạn nhận xét dưới góc độ thực vật học.

“Tương lai của tôi khi xa nhà đây chăng? Nấm mốc mà to được tới vậy mà mình đi lâu thế chắc nó mọc thành rừng nấm mất”, bạn Trang Lê bày tỏ sự lo lắng.

“Thật sự phải nói là không thể lí giải được cái độ lười luôn ấy. Hàng xóm nhà tôi còn là con gái. Ra ngoài thì ăn mặc xinh đẹp nước hoa thơm phức, mà ăn ở thì đúng là bẩn không chịu nổi”, bạn Ngọc Diễm bình luận.

“Hôm bọn mình đi tập trung đầu năm học, chuyển đến lớp mới và cuối lớp có một đống nấm mọc. Không hiểu luôn, có khi các anh chị trồng nấm cho các em năm sau vào học tiện làm nồi lẩu”, bạn Dương Ngọc Anh bình luận.

Video xem thêm: Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nhìn thấu mà chính là trải nghiệm

videoinfo__video3.dkn.tv||407e4b412__

Thể Loại: Chuyện lạ Giải trí