Thế kỷ trước là thời điểm mà ngành giải trí Hồng Kông ở giai đoạn hoàng kim. Lúc đó đã xuất hiện một nhóm nữ diễn viên tuyệt sắc và nam diễn viên điển trai. Ví như Thanh Hà, Trương Mạn Ngọc, Mai Diễm Phương cùng Chung Sở Hồng là 4 đại mỹ nữ. Đồng hành với họ là 4 đại mỹ nam như Lưu Đức Hoa, Trương Học Hữu, Quách Phú Thành, Lê Minh.

Nhân vật hôm nay chúng ta đề cập đến là Huỳnh Nhật Hoa, anh cùng với Lưu Đức Hoa, Thang Trấn Nghiệp, Miêu Kiều Vĩ và Lương Triều Vĩ được mọi người gọi là “ngũ hổ tướng” (5 con hổ lớn) trong làng phim truyền hình. Huỳnh Nhật Hoa sinh năm 1961, lúc mới 20 tuổi đã trở thành diễn viên nổi tiếng với bộ phim “Quá Khách”.

Năm 1983, anh cùng với Ông Mỹ Linh hợp tác vào vai trong phim “Anh hùng xạ điêu”. Trong phim, anh vào vai nhân vật Quách Tĩnh khiến nhà nhà đều biết. Bộ phim cũng làm oanh động làng giải trí Hồng Kông thời điểm đó. Không chỉ có vậy, bộ phim cũng thu hút rất nhiều khán giả Trung Quốc đại lục đón xem. Nó cũng được coi là một trong những tác phẩm điện ảnh kinh điển của Hồng Kông.

Năm 1982,1997 anh vào diễn cả hai kịch bản phim “Thiên Long Bát Bộ” với vai Hư Trúc và Kiều Phong. Khán giả phải thốt lên: “Không có Huỳnh Nhật Hoa sẽ không có Kiều Phong. Cả hai vĩnh viễn là anh hùng trong lòng khán giả”.

Thế nhưng, ngay khi sự nghiệp đang ở thời kỳ đỉnh cao, anh đã tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí. Khi được hỏi tại sao làm vậy, anh nói rằng: “Vì gia đình cùng với tình yêu sâu đậm dành cho vợ và con gái.” Vợ anh là Lương Khiết Hoa, hai người đã yêu nhau 8 năm, vừa mới kết hôn và sinh con gái.

Huỳnh Nhật Hoa từng nói: “Mình ở trong làng giải trí 25 năm đã diễn hơn 70 bộ phim truyền hình và cảm thấy có chút mệt mỏi. Mỗi lần đi quay là không có thời gian dành cho gia đình. Vợ chồng thời gian dài không ở bên nhau sẽ có nguy cơ tan vỡ.”

Nhưng năm 2013, có tin nói rằng Lương Khiết Hoa mắc bện ung thư nặng. Hoàng Nhật Hoa vẫn một lòng yêu thương vợ, mỗi ngày đều tới bệnh viện chăm sóc. Bệnh nhân và người trong viện đều trông thấy anh mỗi ngày vì chăm sóc vợ mà tiều tụy đi. Tuy nhiên, trước mặt vợ anh lại trông đầy sức sống.

Theo số liệu báo cáo, Huỳnh Nhật Hoa đã chi 7,5 triệu tệ (hơn 25 tỷ đồng) chữa bệnh cho vợ. Thế nhưng đối với bản thân, anh chỉ dùng 59 tệ (200 ngàn đồng) mua chiếc quần thể thao. Nhìn cảnh tượng này khiến nhiều người chua xót. Bởi vì điều trị bệnh rất tốn kém, anh lại không đi diễn nên chi tiêu cũng có phần eo hẹp.

Hiện tại Lưu Đức Hoa và Lương Triều Vĩ vẫn là những diễn viên gạo cội nội tiếng. Nếu như Huỳnh Nhật Hoa không rút lui khỏi làng giải trí, hẳn là anh cũng vẫn giữ được phong độ và sự nổi tiếng của mình. Tuy nhiên, khi đứng bên con gái, anh vẫn nở nụ cười tươi rạng rỡ. Hẳn là anh cũng cảm thấy có chút tự hào về gia đình yêu thương của mình. Chúc anh mãi vui vẻ và hạnh phúc!

San San (biên dịch)

Các tướng lĩnh quân đội và cựu lãnh đạo nói gì về Pháp Luân Công?

videoinfo__video3.dkn.tv||138cf8fee__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Giải trí