Một buổi sáng gần đây, cô Alysha Sifford sống ở bang Oregon, Hoa Kỳ ra ngoài để hút thuốc thì bất ngờ nhìn thấy con báo trên mái nhà hàng xóm đang nhìn chằm chằm vào mình. Cô sợ hãi vội vàng chạy vào trong nhà. Đây không phải là một câu chuyện hài nhưng lại rất thu hút người theo dõi. 

Alysha Sifford chia sẻ với phóng viên của kênh Oregon KMTR: “Tôi ra ngoài để hút điếu thuốc thì thấy con báo nhìn chằm chằm vào mình. Trông nó thật khủng khiếp khi đang ngồi trên mái nhà. Nó ở đó nhìn tôi khoảng 1 phút. Bản thân tôi không sợ nhưng phải báo động cho mọi người”. 

Ảnh: Alysha Sifford

Ngay sau đó, các phương tiện truyền thông trong khu vực đã đăng tải thông tin cảnh báo người dân. Tuy nhiên, sau khi biết tin, hàng xóm của cô Alysha Sifford là anh John Forrest chỉ biết ôm bụng cười. 

Forrest giải thích rằng, con báo sư tử đó thực chất chỉ là đồ chơi nhồi bông. Anh đã tự mình đặt nó lên mái nhà. 

Anh nói với KMTR: “Đó là con sư tử nhựa nhồi bông của tôi. Chúng tôi gắn nó lên mái nhà vì nhìn có vẻ ngầu”. 

Mục đích chính của việc gắn con báo sư tử lên mái nhà là để quảng cáo cho công ty đồ cổ Tr Treasure Trondhjem mà anh mở trong gara ô tô nhà mình. Forrest cũng nói quả thực chiến dịch marketing này đã đạt hiệu quả và khiến nhiều người biết tới công ty của anh. 

Forrest tiếp tục: “Ai đó đã đăng một bức ảnh lên mạng xã hội vài ngày trước khiến hàng ngàn người phản ứng và chia sẻ. Đó là nhà của tôi. Mọi người cho rằng đây là hình ảnh đã bị photoshop và tôi là kẻ nói dối”. 

Ảnh: John Forrest

“Một phụ nữ đã hét lên với tôi rằng đừng ra ngoài vì có con báo sư tử đang ở trên mái, ngay sau đó cô rút điện thoại và gọi trợ giúp 911”. 

Sau đó, anh phải đăng hình con báo sư tử lên Facebook và giải thích nó rất an toàn. 

Ảnh: John Forrest

Forrest cũng rất thích thú theo dõi những bình luận qua lại của các cư dân mạng. 

Khi được hỏi về vụ việc, Cảnh sát trưởng địa phương Bob Webb tuyên bố rằng Forrest không làm điều gì vi phạm pháp luật. Và con báo sư tử có thể đặt ở đó bao lâu tùy thích. 

“Tôi không biết có luật nào cấm người ta để một con báo hoặc con rắn giả trên mái nhà của họ”, Webb nói. “Có nhiều người đặt những con gấu ở trước cửa hay sân nhà họ nhưng không vi phạm quy định hình sự về điều này”.

Oregon là một bang nổi tiếng có nhiều báo sư tử. Đó là lý do tại sao việc nhìn thấy con vật này bằng nhựa trên mái nhà cũng khiến nhiều người lo lắng đến vậy. Theo thống kê của cơ quan quản lý động vật hoang dã Oregon, ước tính có hơn 6.600 báo sư tử trong tiểu bang này.

Nguồn Ladbible

Thể Loại: Giải trí