Nghệ sĩ người Đan Mạch Thomas Dambo muốn khuyến khích nhiều người ra ngoài để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng, anh cùng với 15 thành viên trong nhóm tình nguyện đã đến khu rừng của Bỉ và dành 25 tuần để xây dựng 7 tác phẩm điêu khắc khổng lồ bằng gỗ và vật liệu tái chế. Bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới bí ẩn của những người khổng lồ? 

Từ nhỏ Thomas đã rất thích truyện cổ tích và văn hóa dân gian. Mặc dù anh không thể bước vào thế giới thần thoại trong những giấc mơ nhưng anh cũng trở thành người đàn ông khá mơ mộng. Anh sử dụng các vật liệu tái chế để xây dựng các tác phẩm điêu khắc khổng lồ trong rừng nhằm thúc đẩy việc bảo vệ môi trường và khích lệ mọi người tới khám phá. 

Anh từng mơ về những khu rừng rậm trên khắp thế giới. Lần này anh đến Bỉ và để lại các tác phẩm có tên “7 người khổng lồ và tháp ma thuật” trong rừng rậm. Công trình bao gồm bảy người khổng lồ cao từ 7 mét đến 18 mét và một tòa tháp cao 17 mét. Anh đã tạo ra những câu chuyện thú vị về người khổng lồ trong khu rừng của Bỉ. 

Những người khổng lồ này đã sống trên trái đất trong nhiều năm. Họ đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy và hủy diệt của nền văn minh cũng như những thay đổi trong tự nhiên. Sự phát triển nhanh chóng của nền văn minh nhân loại đã làm họ ngạc nhiên và cũng rất lo lắng, bởi vì rác thải do con người tạo ra ở khắp mọi nơi.

7 người khổng lồ đã đến rừng rậm và cùng nhau xây dựng một tòa tháp. Người đứng trên tháp và có thể nhìn thấy quá khứ và tương lai. Đây là một món quà từ những người khổng lồ dành tặng cho con người hôm nay. Họ hy vọng rằng con người có thể chú ý đến việc bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất và bảo vệ quê hương chung của chúng ta, đây cũng là ý tưởng mà Dambo muốn gửi gắm đến mọi người thông qua các tác phẩm của mình.

Mời bạn cùng xem video về 7 người khổng lồ:  

videoinfo__video3.dkn.tv||3e20a541f__

Thomas đã sử dụng gỗ tái chế để điêu khắc ra người khổng lồ, hành động này không làm ảnh hưởng đến môi trường nhưng lại gợi lên nhận thức về môi trường. Nếu có cơ hội đến Bỉ du lịch, bạn có thể đến thế giới của những người khổng lồ trong rừng.

Thể Loại: Giải trí