Mới đây một vài người dùng mạng Đài Loan đã phát hiện ra con ốc sên khác thường với thân hình sặc sỡ và có những vòng quay đầy màu sắc bên trong cơ thể.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng con ốc sên này đã bị khống chế cơ thể, nó bị chiếm đóng bởi một con giun dẹp ký sinh có tên là Leucochloridium paradoxum và con ốc sên hiện đã không thể kiểm soát được hành động của bản thân.

(Ảnh: omgtw.com)

Nguyên nhân do trứng của loài giun này nằm trong phân chim và khi ốc sên ăn phân chim nó cũng ăn luôn trứng của loài giun này, số trứng này sẽ nở ra trong cơ thể ốc sên và phát triển thành bào tử chính trong ruột ốc.

Tiếp theo, nó phân tách thành nhiều bào tử thứ cấp hình túi trong cơ thể ốc sên. Chúng vẫn mở rộng và kéo dài đến cuống mắt ốc để tạo thành màu sáng trong cơ thể ốc sên, khiến ốc sên trở nên sáng hơn và sống động hơn, thu hút chim săn mồi, sau đó từ cơ quan nội tạng của chim chúng lại tiếp tục sinh sản và đẻ trứng!

(Ảnh: omgtw.com)

Con ốc do giun dẹp điều khiển hành động nhanh gấp ba lần so với con ốc bình thường. Khi biết được điều này những người dùng mạng đều cảm thấy vô cùng sợ hãi, họ bình luận: “Thật đáng sợ”, “Mình đã nổi da gà”, “Cứ như có 3 con giun dẹp trong con cơ thể ốc sên.”

(Ảnh: omgtw.com)

▼Chúng ta cùng xem đoạn clip nhé:

videoinfo__video3.dkn.tv||3abb97df8__

Phương pháp nhân giống của loài giun này thật quá đặc sắc. 

Thể Loại: Chuyện lạ Giải trí