Mới đây, trưa 16/7, nghệ sĩ Phi Phụng vui mừng cho biết sau gần một ngày kêu gọi sự giúp đỡ của khán giả, đồng nghiệp, chị đã quyên góp được 130 triệu đồng ủng hộ nghệ sĩ Hoàng Lan có thêm tiền để thuốc men.

Cụ thể, báo Người lao động thông tin, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Phi Phụng viết: “Thành thật cám ơn mọi người rất nhiều. Hiện tại Phi Phụng nhận được hơn 130 triệu đồng của quí khán giả gần xa gửi đến cho chị Hoàng Lan. Phi Phụng xin ngừng quyên góp tại đây để mọi người có thể hỗ trợ thêm các nghệ sĩ khác đang có hoàn cảnh khó khăn.Trong hôm nay, Phi Phụng sẽ cập nhật đầy đủ danh sách các bạn ủng hộ và ngày mai sẽ rút tiền, đến tận nhà trao cho chị nghệ sĩ Hoàng Lan. Xin chân thành cám ơn cả nhà trên trang mạng xã hội rất nhiều“.

Chưa đến 1 ngày kêu gọi thì tài khoản của Phi Phụng đã nhanh chóng nhận được cả trăm triệu đồng. Ảnh: Thethaovanhoa

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 tại miền Tây Nam bộ. Bà đã từng tham gia diễn kịch trên sân khấu Đoàn kịch nói Cửu Long Giang năm 17 tuổi.

Sau nhiều năm lăn lộn trên các sân khấu, Hoàng Lan được khán giả nhớ đến qua các vai diễn như: Hai Mưa Nắng, Lan Xì -po, má mì, chủ quán cơm tù… trong các vở kịch của chương trình “Trong nhà ngoài phố” (năm 2000 – 2005).

Theo Thethaovanhoa, vốn dĩ từ trước đến nay Phi Phụng rất hiếm kêu gọi ủng hộ tiền, nhưng khi nhận được tin nhắn của Hoàng Lan thì cô mới đăng đàn công khai. Lời “cầu cứu” của nữ nghệ sĩ khiến mọi người xót xa: “Chị Phụng ơi, cứu em với mấy bữa nay em hết thuốc uống mà em không có tiền mua. Nên em phiền chị, xin chị giúp cho em một ít mua thuốc. Em mang ơn chị suốt đời. Cảm ơn chị nhiều”.

Cụ thể dòng tin nhắn mong được giúp đỡ từ nghệ sĩ  Hoàng Lan. Ảnh: Thethaovanhoa

NS Hoàng Lan tại nhà trọ ở quận 10, TP HCM. Ảnh: NLĐ

Cũng theo trang Thethaovanhoa, diễn viên Hoàng Lan mà một gương mặt quen thuộc trong thời điểm phim truyền hình “ăn khách”. 

Vào năm 2011, nữ nghệ sĩ phát hiện mình có nhiều máu bầm trong não, phải phẫu thuật tại biến. Sau ca phẫu thuật này lại có thể nhiều biến chứng mà cô không thể kiểm soát nỗi.

Vài năm nay, cô đã không thể đi lại được và đôi mắt cũng không còn nhìn thấy rõ như trước đây.

Video xem nhiều: Năm tháng lấy đi sự yêu kiều nhưng cho ta trí tuệ

videoinfo__video3.dkn.tv||91ddfd416__

Thể Loại: Sao Giải trí