Ngày 15/12/2018 đánh dấu một cột mốc đáng nhớ của bóng đá Việt Nam khi sau 10 năm chời đợi, cuối cùng tuyển Việt Nam cũng được chạm tay vào chiếc cúp vô địch giải AFF Suzuki Cup 2018.

Trong lễ trao giải sau trận đấu và suốt quá trình ăn mừng sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo đã được chạm tay vào chiếc cúp danh giá. Tuy nhiên đến cuối ngày, BTC đã thu lại chiếc cúp thật này và trao lại cho đội tuyển phiên bản thay thế, nhỏ hơn so với phiên bản gốc.

Thực tế, tuyển Việt Nam chỉ nhận được cúp vàng phiên bản mini.

Được biết, đây là thông lệ cũng như quy định của BTC giải. Chiếc cúp thật sẽ được chính BTC lưu giữ lại tại Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (nằm ở Kuala Lampur – Malaysia).

 Chiếc cúp vô địch AFF Cup xuất hiện ở cuộc họp báo trước trận đấu. 

Đây mới là chiếc cúp thật…

Dưới chân cúp có khắc tên các nhà vô địch từ năm 1996. Thái Lan có 5 lần và Việt Nam mới có 1 lần vào năm 2008.

Dưới chân cúp có khắc tên các nhà vô địch từ năm 1996. Thái Lan có năm và Việt Nam mới có một lần vào năm 2008.

Nhà vô địch tiếp theo sẽ được khắc tên lên chiếc cúp này.

Đội tuyển Việt Nam, nhà vô định AFF Cup 2018 sẽ sớm được khắc tên lên trên chiếc cup này lần thứ hai.

Về chiếc cúp vàng phiên bản mini, nhìn bề ngoài nó không khác chiếc cúp thật là bao, ngoại trừ việc có kích thước nhỏ hơn, chỉ bằng 2/3 cúp thật và không khắc tên các đội vô địch của từng năm. Trên thân và phần đế vẫn được khắc logo và tên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á một cách tinh xảo. Chiếc cúp mini này sẽ được lưu giữ tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (Mỹ Đình, Hà Nội).

Thân và đế cúp cũng được in logo và tên giải đấu.

Các cầu thủ bên chiếc cúp phiên bản thay thế.

Trước đó, người hâm mộ từng thích thú khi chứng kiến cảnh Công Phượng cẩn thận, tỉ mỉ kiểm tra chiếc cúp được nhận tại lễ trao giải. Cầu thủ gốc Nghệ An có lẽ chỉ muốn quan sát xem chiếc cúp lần đầu được sờ này làm bằng vàng thật hay chỉ có ý nghĩa tượng trưng.

Và dù chiếc cúp lúc ấy 100% là cúp thật thì sau đó, khi BCT trao lại một phiên bản mini khác thay thế, nhiều người không khỏi thấy thú vị bởi sự trùng hợp này. Công Phượng quả là biết lo xa!

Khoảnh khắc Công Phượng “check” cúp khiến nhiều người không khỏi phì cười.

Dù thực tế chỉ giữ được chiếc cúp phiên bản mini thì chức danh vô địch vẫn là phần thưởng lớn nhất dành cho đội tuyển Việt Nam. Hy vọng vào mùa giải AFF Cup 2020, Việt Nam lại một lần nữa được chạm tay vào chiếc cúp danh giá này.

Hiếu Lê (T/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Sao Giải trí

CLIP HAY