Sáng sớm ngày 12/4, lễ di quan nghệ sĩ Anh Vũ diễn ra trang nghiêm, xúc động. Anh sẽ được an táng tại nghĩa trang Phúc Viên, quận 9, TP.HCM.

Hơn 5h sáng, gia đình Anh Vũ chuẩn bị làm lễ di quan, đưa anh về an nghỉ ở nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, TP HCM. 

Theo Zing, Anh Vũ qua đời tại Mỹ vào ngày 1/4, hưởng dương 48 tuổi. Sau khi hoàn thành các thủ tục, giấy tờ, linh cữu của cố nghệ sĩ hài được bạn thân – ca sĩ Leon Vũ đưa về Việt Nam vào ngày 9/4. Tang lễ của Anh Vũ diễn ra suốt 3 ngày qua tại chùa Ấn Quang, quận 10 (TP.HCM) để người thân, khán giả và đồng nghiệp đến tiễn biệt, nhìn mặt anh lần cuối. 6h ngày 12/4, thi hài nghệ sĩ quá cố được an táng tại nghĩa trang Phúc Viên, quận 9.

Chị buồn vì mãi mãi mất đi người em đồng nghiệp hiền lành, vui tính, thường ‘làm phiền’ mình bất kể giờ giấc.

Anh Vũ được đồng nghiệp nhớ và quý mến bởi tính cách cởi mở, nhiệt tình và hết lòng vì mọi người. Khán giả yêu thích anh qua những vai diễn hài hước, biến hóa, hoạt ngôn trên sân khấu và màn ảnh. Trong 3 ngày tang lễ, hàng nghìn khán giả đã đến chùa Ấn Quang tiễn biệt nghệ sĩ hài. Tình cảm yêu thương của khán giả dành cho anh phần nào xoa dịu nỗi đau mất con trai ở tuổi đời trẻ với ba mẹ Anh Vũ.

Nghệ sĩ Minh Nhí cố kìm nén tiếng khóc trong đám tang người bạn học, đồng nghiệp gắn bó một thời.

Các nghệ sĩ miền Nam từng cộng tác, làm việc cùng Anh Vũ trước đây đều đến thắp hương, tiễn biệt anh như danh hài Vân Sơn, Hồng Tơ, Quyền Linh, Cẩm Ly, Đan Trường, Phương Thanh, Lan Ngọc… Trong đó, NSND Hồng Vân – người gắn bó 20 năm với nam nghệ sĩ đã ra sân bay, nhận thi hài và thường xuyên túc trực bên linh cữu đàn em. Sáng 12/4, chị có mặt lúc 5h để đưa tiễn Anh Vũ lần cuối.

Nghệ sĩ Hồng Tơ lặng lẽ đến đưa tiễn Anh Vũ về đất mẹ.

Hong Van, Trinh Kim Chi den dua tien Anh Vu luc sang som hinh anh 9

Trịnh Kim Chi nghẹn ngào tiễn biệt cố danh hài.

MC Thanh Bạch là một trong những nghệ sĩ có mặt tại tang lễ từ 5h. Anh cẩn thận xem lại nội dung trước khi đảm nhận vai trò đọc điếu văn, tiễn đưa Anh Vũ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Khoảng 6h, lễ động quan di chuyển thi hài Anh Vũ về nơi an táng bắt đầu. 

Gia đình cố danh hài gửi tri ân tấm lòng của các khán giả, cơ quan chức năng và chùa Ấn Quang đã tạo điều kiện cho việc tổ chức tang lễ. Họ cũng dành lời tri ân ca sĩ Leon Vũ không ngại khó đưa thi hài Anh Vũ từ Mỹ về nước, người hâm mộ không ngại đường xa đến thắp hương tiễn đưa nghệ sĩ. 

Người thân của Anh Vũ đau đớn khi linh cữu của anh được đưa khỏi chùa Ấn Quang để tới nghĩa trang chuẩn bị cho lễ an táng.

Em trai cố danh hài bưng bát hương dẫn đoàn đoàn người đưa tiễn Anh Vũ. Hàng trăm khán giả đứng hai bên đường dõi theo, từ biệt nam nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh.

Hong Van, Trinh Kim Chi den dua tien Anh Vu luc sang som hinh anh 8

Hong Van, Trinh Kim Chi den dua tien Anh Vu luc sang som hinh anh 10

(Ảnh: Ngôi Sao Nét, News Zing)

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||65af6fa10__

Anh Vũ ở Gala cười 2003

Xem thêm:

Thể Loại: Sao Giải trí

CLIP HAY