Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ: ‘Cả tuần nay chú chỉ thèm có 1 ly trà đá thôi mà uống không được’. Vừa nói, nghệ sĩ Lê Bình vừa khóc nghẹn chỉ vào cổ của mình.

videoinfo__video3.dkn.tv||7c95f108c__

Clip: Pháp Luật

Sáng 18/4, nghệ sĩ Lê Bình tỉnh dậy trong phòng bệnh và cảm thấy khỏe hơn, ông nhờ con gái đưa ra ban công của lầu 1, Trung tâm chẩn đoán và điều trị Ung bướu BV Quân y 175 (TP.HCM) để hít thở khí trời thoáng đãng. Vài ngày trước đó, anh em nghệ sĩ thân thiết và độc giả giả hay tin tình trạng sức khỏe của ông đang diễn tiến xấu, thậm chí có tin rằng ông đang hôn mê.

Trước sự quan tâm của quý khán giả và độc giả, nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ 6 ngày trước, sau khi vào hóa trị, sức công phá của thuốc quá mạnh khiến ông cảm thấy rất đau đớn, quá sức chịu đựng của bản thân nên chỉ biết nằm li bì một chỗ.

Những lúc này, ông chỉ ao ước có sức khỏe. “Đúc kết lại quãng đời người. Dù ai có cho mình cả 1,2 tỉ cũng không bằng cho mình cái sức khỏe mà cái sức khỏe đó là của mình”, nghệ sĩ Lê Bình mộc mạc chia sẻ.

Anh em nghệ sĩ đến thăm và động viên nghệ sĩ Lê Bình ngày 18-4. (Ảnh: Pháp Luật)

Vuốt cổ họng đang nghẹn lại vì những giọt nước mắt bỗng dưng thay nhau chảy, ông chia sẻ ước muốn giản đơn của mình. “Cả tuần nay, tôi chỉ thèm có một ly trà đá mà cũng uống không được, một ly nước bình thường, một ly nước bình thường thôi mà còn không làm được”, nghệ sĩ Lê Bình nghẹn ngào.

Sau khi tĩnh tâm trở lại, nghệ sĩ Lê Bình gửi lời cảm ơn đến quý khán giả, độc giả đã quan tâm đến tình trạng sức khỏe của mình. “Ngẫm lại ba mươi mấy, bốn mươi năm làm nghề, bôn ba khắp nẻo đường của đất nước, những giây phút cuối cùng được mọi người quan tâm, yêu thương, giúp đỡ, tôi thấy rất vui và hạnh phúc”, nghệ sĩ Lê Bình bày tỏ.

Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ cả tuần qua ông chỉ thèm một ly trà đá mà cũng không uống được. (Ảnh: Pháp Luật)

Đặc biệt, ông nhắn gửi với thế hệ trẻ trước khi làm việc gì cũng nên cân nhắc, đắn đo, suy nghĩ về sức khỏe của bản thân. “Cả cuộc đời tôi không dám nói từ cống hiến, tôi chỉ nói là mình làm việc thôi. Tôi làm việc suốt cả đời cuối cùng vẫn bị đau. Các cháu có thời trẻ, vui vẻ mà không biết giữ gìn thì ngày sau còn đau cỡ nào nữa. Có những cơn đau khủng khiếp lắm, đau lắm. Trước khi bước vào các cuộc chơi trác táng, phù phiếm, các cháu hãy nghĩ thương thân thể mình”, những câu nói thực tâm của ông.

Nghệ sĩ Lê Bình 3 ngày không ăn, đau đớn bật khóc khi Đại Nghĩa, Trịnh Kim Chi đến thăm

Trước đó, thông tin bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình chuyển nặng khiến không ít người lo lắng. Chiều 17/4, MC Đại Nghĩa và diễn viên Trịnh Kim Chi đã đến thăm nghệ sĩ Lê Bình tại bệnh viện 175.

Diễn viên Trịnh Kim Chi cho nghệ sĩ Lê Bình ăn yến sào nhưng ông ăn với sự mệt mỏi và gắng gượng, như cố gắng dùng toàn bộ sức lực của mình để nuốt được thìa yến vào người để lấy sức.

Diễn viên Kim Chi phải động viên mãi, nghệ sĩ Lê Bình mới chịu ăn: “Anh Bình ơi, cố lên anh! Ráng ăn một chút là được”.

Trên trang cá nhân, Trịnh Kim Chi cho biết nghệ sĩ Lê Bình mệt mỏi, yếu ớt, đau nhiều nhưng vẫn gắng gượng ăn được chút nước yến.

“Bữa nay, anh Bình đòi ăn yến sào luôn. Hôm nay còn ăn được một chút vì cổ bớt đau, chứ ba hôm trước là không ăn được gì hết”, Trịnh Kim Chi cho biết.

Trịnh Kim Chi bón chút yến cho Lê Bình.

Ít phút sau, nghệ sĩ Lê Bình tỉnh dậy và gắng gượng mở miệng, thều thào xin miếng nước, rồi nhắc mọi người kê giường cao lên cho ông dễ nằm.

Nghệ sĩ Lê Bình trông mệt mỏi, yếu, đau đớn và ho nhiều. Ông gần như không nghe được mọi người một cách rõ ràng và nói chuyện rất khó khăn, chỉ nói được vài câu ngắn với âm lượng nhỏ rồi lại ho và buồn nôn.

Diễn viên Lê Bình bật khóc khi Đại Nghĩa, Trịnh Kim Chi đến thăm.

Một lúc sau khi Trịnh Kim Chi có mặt, MC Đại Nghĩa cũng tới, nam MC trao số tiền ủng hộ cho nghệ sĩ Lê Bình có thêm chi phí điều trị bệnh.

“Chú à, bữa nay con vô thăm chú. Chú cố gắng nghỉ ngơi cho khỏe. Anh em đồng nghiệp, bạn bè, khán giả, mọi người vẫn luôn quan tâm tới chú. Chú cứ bình tĩnh, yên tâm chữa bệnh.

Khán giả, đồng nghiệp, ai cũng thương chú hết, nên người ta gửi gắm cho con chút kinh phí để con mang vào đưa cho chú, giúp chú chữa bệnh. Số tiền đợt này con quyên góp được là 171 triệu đồng, cùng 100 đô. Con để đây cho chú nhé!

Chú cứ yên tâm, mọi người vẫn yêu thương, quan tâm chú. Ngày nào cũng có chục người nhắn tin hỏi con xem chú Lê Bình sao rồi, chú đang ở đâu, có khỏe không.

Chú cứ giữ sức, nghỉ ngơi, đừng lo lắng quá nhiều. Con mong chú tỉnh táo trở lại công việc”, Đại Nghĩa viết.

Kết quả hình ảnh cho NS Lê Bình

Ảnh: Zing

Tháng 8/ 2018, nghệ sĩ Lê Bình bị phát hiện ung thư phổi nặng khiến nhiều người lo lắng. Dù vậy, từ thời điểm đó đến nay, nghệ sĩ Lê Bình vừa tích cực điều trị bệnh vừa tiếp tục dành thời gian cho hoạt động nghệ thuật ở những dự án phù hợp sức khỏe.

Tuy nhiên, mới đây, nghệ sĩ Lê Bình đã phải nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu, bị liệt nửa thân dưới, hai chân sưng phù do bệnh càng lúc càng nặng. Sau khi biết thông tin này, nhiều đồng nghiệp đã kêu gọi ủng hộ ông.

Nghệ sĩ Lê Bình cũng cho hay, so với mấy ngày trước thì hôm nay ông mệt hơn rất nhiều. Dù vậy, ông chỉ biết cố gắng để mình không quá bi quan.

Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ, ông đang viết hồi ký, mới được 2 chương thì bệnh nặng quá nên chưa viết tiếp được. Dù sức khỏe yếu nhưng Lê Bình vẫn mong muốn sẽ hoàn thành cuốn hồi ký vào cuối năm nay, và sẽ tự viết khi điều kiện sức khỏe khá hơn.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||17125c9fa__

Cá vượt ngược dòng là cá sống, người vượt nghịch cảnh người thành công

Xem thêm:

 

Thể Loại: Sao Giải trí