Sau 2 năm, người đàn ông quyết định dọn bể cá nhà mình thì phát hiện có một sinh vật kỳ quái đã làm tổ trong đó. Hôm đó anh ấy bất ngờ nhìn thấy cả một mảng san hô bị mất tích chỉ trong một đêm. Anh đã rất tò mò và chú ý quan sát bể cá nhà mình để xem có điều gì đã xảy ra.

“Phải mất mấy ngày rình, đứng nhìn 3 tiếng đồng hồ một buổi tối tôi mới tìm thấy thủ phạm đã ăn mảng san hô nhà mình”. Đó là một con sâu lông cứng bristle khổng lồ. Chúng có thể bò vào những bể nước mặn có chứa san hô rồi lớn lên trong đó mà người nuôi cá không hề hay biết. Con sâu trong bể cá của chàng trai này dài tới 4 feet (1,2 mét) 

videoinfo__video3.dkn.tv||95158bebc__

Loài sâu biển lông cứng này được mệnh danh là “bậc thầy cải trang”. Anh chàng chia sẻ thêm: “Mặc dù tôi biết nó ở đó, tôi chỉ thấy nó 1 năm 3 lần, nó thường ẩn náu sau những tảng đá và chỉ ra ngoài khi trời tối, phải đổ hết mọi thứ trong bể ra thì mới có thể tìm thấy nó.”

Sâu biển thường nhặt rác và làm sạch bể nhưng nếu đói, chúng cũng ăn luôn cả san hô trong bể. Loài sâu Bristle này đã xuất hiện từ thời tiền sử, thật thú vị nếu nó có mặt trong chiếc bể cá nhà bạn.

Nguồn: Reshareworthy

Ngọc Mai  

Xem thêm:

 

Thể Loại: Giải trí